(Chinhphu.vn) - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa ra quyết định bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn làm Phó Trưởng Ban Thi đấu của tổ chức này.

 Ông Trần Quốc Tuấn vừa được bổ nhiệm làm Phó Trưởng ban Thi đấu của AFC - Ảnh: VGP/Đức Huy

Ông Trần Quốc Tuấn nguyên là Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Việc bổ nhiệm ông Tuấn đảm trách vị trí cao ở một ban quan trọng bậc nhất AFC cho thấy sự tín nhiệm và ghi nhận của tổ chức này với những đóng góp của ông Trần Quốc Tuấn nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung cho sự phát triển của bóng đá châu Á. 

Hiện tại, ông Trần Quốc Tuấn đang là Ủy viên thường vụ AFC, Phó Ban futsal AFC, Ủy viên Ban futsal FIFA. Tại Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), ông Trần Quốc Tuấn cũng đảm nhiệm những vị trí quan trọng như Ủy viên Hội đồng AFF, Ủy viên Ban Thi đấu, Ủy viên Các vấn đề khẩn cấp. Đặc biệt, không chỉ là người Việt Nam đầu tiên có tên trong một ban chức năng của FIFA, Ban futsal, ông Tuấn còn là người điều hành một sự kiện mang tầm vóc thế giới, đó là trận chung kết World Cup Futsal 2012 tại Thái Lan.

Khi ông Tuấn đảm nhiệm cương vị mới, nhiều khả năng ông Trần Anh Tú, Chủ tịch LĐBĐ TPHCM, sẽ được AFC bổ nhiệm vào Ban futsal của tổ chức này.

Song song với quyết định bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn cho vị trí Phó Trưởng Ban Thi đấu, AFC cũng đánh giá cao năng lực hoạt động và những đóng góp tích cực của các đại diện Việt Nam trong các ban chức năng của AFC, trong đó có Ủy viên Ban Bóng đá trẻ AFC Lê Hoài Anh (Chánh văn phòng LĐBĐVN), Ủy viên Ban Bóng đá nữ AFC Nguyễn Thanh Hà (Trưởng phòng QHQT).

Đức Huy