(Chinhphu.vn) - Sáng 10/10, Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ CHDCND Lào do ông Sonexay Siphandone, Ủy viên Trung ương Đảng NDCM Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lào đã đến thăm và làm việc với Cổng TTĐT Chính phủ.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Phạm Việt Dũng và Bộ trưởng VPCP Lào Sonexay Siphandone. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Phạm Việt Dũng cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, phóng viên, biên tập viên của Cổng TTĐT Chính phủ nồng nhiệt chào đón Đoàn công tác VPCP Lào và giới thiệu với Đoàn về các hoạt động của Cổng TTĐT Chính phủ Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng đến thăm và làm việc với Cổng TTĐT Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Lào Sonexay Siphandone ghi nhận và đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng của Cổng TTĐT Chính phủ.


Bộ trưởng cho biết, dự án xây dựng Website Chính phủ Lào là một dự án nằm trong khuôn khổ hợp tác của Văn phòng Chính phủ hai nước, đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Đến nay, sau 3 tháng chính thức vận hành, Website Chính phủ Lào đã có trên 60.000 lượt truy cập hàng ngày, cho thấy người dân Lào ngày càng quan tâm nhiều hơn đến công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

Phó Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ Vi Quang Đạo giới thiệu với Bộ trưởng VPCP Lào chức năng, nhiệm vụ của Báo điện tử Chính phủ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Bộ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, Website Chính phủ Lào sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống để phát triển theo hướng như Cổng TTĐT Chính phủ Việt Nam, đồng thời mong muốn Website Chính phủ Lào sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Cổng TTĐT Chính phủ Việt Nam như trong thời gian qua để ngày một phát triển lớn mạnh hơn nữa, đáp ứng với nhu cầu thông tin của nhân dân cũng như phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lào.

Trân trọng cám ơn những tình cảm tốt đẹp của Bộ trưởng Sonexay Siphandone và Đoàn công tác, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Phạm Việt Dũng bày tỏ tin tưởng Website Chính phủ Lào trong thời gian tới sẽ có những bước phát triển mới. Cổng TTĐT Chính phủ Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ và hợp tác để Website Chính phủ Lào phát triển thành công, trở thành hệ thống Cổng TTĐT Chính phủ Lào.

Bộ trưởng VPCP Lào Sonexay Siphandone nghe Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Phúc giới thiệu về hệ thống công nghệ của Cổng TTĐT Chính phủ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Lào và Đoàn công tác đã đến thăm các đơn vị thuộc Cổng TTĐT Chính phủ, nghe giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ và tổ chức hoạt động của một số đơn vị chức năng như Báo Điện tử Chính phủ, Trung tâm Công nghệ và Truyền thông đa phương tiện.

Trung Hiếu