Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Chiều 14/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham dự sự kiện "Gặp gỡ 2025: Lào Cai - Trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam - Trung Quốc: Cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư" tại Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
(Chinhphu.vn) - Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn đánh giá, trong hành trình 30 năm tham gia ASEAN, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những thành viên "năng động và có ảnh hưởng nhất" của ASEAN; là ví dụ điển hình về cách sự tiến bộ của mỗi quốc gia đóng góp vào sự thịnh vượng chung của khu vực.
(Chinhphu.vn) - Từ ngày 12-13/2, cuộc họp Tham vấn Quan chức cao cấp ASEAN-Trung Quốc lần thứ 31 đã được tổ chức tại thành phố cảng Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
(Chinhphu.vn) - Được tổ chức từ ngày 25-26/2 tại Hà Nội với chủ đề "Xây dựng ASEAN đoàn kết, bao trùm và tự cường trong một thế giới biến động", Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025 là một trong những sự kiện đa phương lớn nhất do Việt Nam chủ trì tổ chức trong năm 2025.
(Chinhphu.vn) - Chiều 22/1 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Davos 2025 (Thụy Sĩ), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận "ASEAN: Gắn kết để vươn xa" do Chủ tịch WEF Borge Brende điều hành.
(Chinhphu.vn) - Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, năm 2025 là thời điểm đặc biệt đánh dấu tròn một thập kỷ xây dựng cộng đồng ASEAN và cũng là thời điểm quan trọng chuẩn bị cho cộng đồng ASEAN bước sang một giai đoạn phát triển mới.
(Chinhphu.vn) - Ngày 18/1, Hội nghị Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN đã diễn ra tại thành phố Langkawi, Malaysia nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ được tổ chức vào ngày 19/1/2025.
(Chinhphu.vn) - Sáng 8/1, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) đã tổ chức buổi gặp mặt thân tình nhân dịp năm mới 2025. Buổi gặp mặt có sự tham dự của bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm với tư cách khách mời danh dự và bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch danh dự của AWCH.
(Chinhphu.vn) - Ngày 25/11, tại Đà Nẵng đã khai mạc Hội nghị tập huấn ASEAN - Hàn Quốc về khám nghiệm hiện trường vụ án hình sự: Nâng cao năng lực cho điều tra viên khu vực thông qua chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tiễn tốt nhất.
(Chinhphu.vn) - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Trịnh Minh Phết có tựa đề "Việt Nam cùng ASEAN đổi mới để bay cao, sáng tạo để vươn xa, hội nhập để phát triển".
(Chinhphu.vn) - Sáng 18/10, tại thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các nhà lãnh đạo Quốc hội/Nghị viện các nước thành viên Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN đã dự phiên họp Ban Chấp hành AIPA-45.
(Chinhphu.vn) - Trước những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do bão Yagi gây ra tại một số nước trong khu vực, ngày 11/9/2024, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố chung về việc này.
(Chinhphu.vn) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone, sáng 23/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự và phát biểu trực tuyến tại Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo nữ ASEAN lần thứ ba với chủ đề "Thúc đẩy nền kinh tế chăm sóc và khả năng tự cường hướng tới Cộng đồng ASEAN sau năm 2025".
(Chinhphu.vn) - Trong 2 ngày 21-22/8, tại thành phố di sản Luang Prabang của Lào, đã diễn ra các cuộc họp Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN, ASEAN+3 và Cấp cao Đông Á (EAS) dưới sự chủ trì của Lào, nước Chủ tịch ASEAN 2024. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam dẫn đầu đã tham dự các cuộc họp.
(Chinhphu.vn) - Sự ra đời của ASEAN cùng những bước chuyển mình lịch sử của khu vực đã đưa Đông Nam Á vượt qua những chia rẽ của quá khứ, để trở thành điểm sáng trung tâm của khu vực châu Á-Thái Bình Dương về sự đoàn kết và hợp tác, với tầm vóc chiến lược về chính trị và kinh tế. Sứ mệnh chung về hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển đã gắn kết các nước thành viên ASEAN và đến lượt mình, một ASEAN gắn kết và tự cường luôn nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh đó ở những tầm cao mới.
(Chinhphu.vn) - Diễn ra trong 4 ngày với 20 hoạt động, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57 (AMM-57) và các hội nghị liên quan đã để lại nhiều dấu ấn về một ASEAN kết nối và tự cường. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Trưởng SOM ASEAN đã trả lời phỏng vấn báo chí về Hội nghị AMM lần thứ 57 và các hội nghị liên quan.
(Chinhphu.vn) - Ngày 26/7/2024, tiếp tục chương trình làm việc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57 và các hội nghị liên quan tại Vientiane, Lào, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và nước đối tác đã tham dự các Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+1 với Australia, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên minh Châu Âu (EU), Ấn Độ, New Zealand, Liên bang Nga và Vương quốc Anh.
(Chinhphu.vn) - Tiếp tục chuỗi hoạt động của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, ngày 25/7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Thủ đô Vientiane đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57.
(Chinhphu.vn) - Ngày 24/7/2024, lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN ra Tuyên bố chung chia buồn về việc Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần vào ngày 19/7/2024, thể hiện tinh thần đoàn kết của ASEAN sát cánh cùng Việt Nam trước tổn thất và đau thương to lớn này.