(Chinhphu.vn) - Hôm nay (1/6), Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Tổ chức Xúc tiến thương mại TFO Canada vừa ký Biên bản thỏa thuận hợp tác để triển khai các hoạt động nâng cao năng lực xuất khẩu cho các doanh nghiệp (DN) do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam giai đoạn 2021-2024.
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Tổ chức Xúc tiến thương mại TFO Canada vừa ký Biên bản thỏa thuận hợp tác để triển khai các hoạt động nâng cao năng lực xuất khẩu cho các doanh nghiệp (DN) do phụ nữ làm chủ Việt Nam giai đoạn 2021-2024. Ảnh: VGP.

Lễ Ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến, có sự tham gia của Thương vụ Việt Nam tại Canada và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Phụ nữ tham gia thương mại vì sự phát triển ổn định và bền vững” do TFO Canada thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada (GAC). Chương trình được triển khai tại 24 quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, trong giai đoạn từ năm 2021-2024, TFO Canada sẽ phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại hỗ trợ các tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam, các DN nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ trong lĩnh vực thực phẩm chế biến và phụ kiện dệt may tăng cường khả năng xuất khẩu, khai thác hiệu quả các hiệp định thương mại đã ký kết để gia nhập các thị trường thế giới thông qua: Các khóa đào tạo chuyên sâu về các định hướng bền vững như môi trường, bình đẳng giới, tiếp thị số/thương mại điện tử, phương pháp kinh doanh tốt, kỹ năng xúc tiến thương mại, nghiên cứu thị trường…, tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ triển lãm chuyên ngành ở các thị trường tiềm năng, hoặc tham gia gian hàng trực tuyến của các hội chợ triển lãm quốc tế.

Đây là những hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực trong việc hỗ trợ các DN do phụ nữ làm chủ ở Việt Nam phát triển bền vững, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Cục Xúc tiến thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Canada với TFO Canada nói riêng và mạng lưới các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế nói chung.

Phụ nữ, trong đó có các nữ doanh nhân, luôn giữ vai trò quan trọng trong phát triển xã hội và kinh tế đất nước. DN do phụ nữ làm chủ chiếm 25% DN nhỏ và vừa ở Việt Nam, đóng góp to lớn trong việc tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Vì vậy, việc quan tâm đến bình đẳng giới và nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, tạo điều kiện để phát triển các DN do phụ nữ làm chủ cần được coi là ưu tiên trong phát triển kinh tế, góp phần bảo đảm tăng trưởng bền vững và tiến bộ xã hội.

PT