(Chinhphu.vn) – Đến thời điểm này, Truyền tải điện Hòa Bình đã chuẩn bị sẵn sàng với quyết tâm cao để bảm đảm phục vụ thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đội ngũ kỹ thuật trạm 500 kV của Truyền tải điện Hòa Bình kiểm tra hệ thống.

Nằm ở cửa ngõ phía tây Thủ đô Hà Nội, lưới truyền tải điện của Hòa Bình mang tầm quan trọng số 1 với Thành phố, với 3 tuyến đường dây 500 kV, 13 tuyến đường dây 220 kV qua gần 1.000 km, 1.360 vị trí cột và 04 Trạm biến áp 220-500 kV, trải rộng trên địa bàn hơn 100 xã, phường, thị trấn thuộc các huyện của 4 tỉnh, thành phố Hoà Bình, Sơn La, Hà Nội và Thanh Hóa.

Kỹ sư Lương Ngọc Cương, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật của Truyền tải điện Hòa Bình cho biết: Đến thời điểm này đơn vị đã hoàn tất việc phối hợp với các cấp chính quyền, công an, bộ đội tại địa phương xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình trọng điểm.

Tại các trạm biến áp 220 kV, 500 kV trực tiếp cung cấp điện cho khu vực diễn ra Đại hội XIII của Đảng, đơn vị đã tiến hành vệ sinh mặt bằng trạm và nơi làm việc; kiểm tra, xử lý hệ thống thoát nước toàn trạm, đảm bảo thoát nước tốt khi có mưa lớn.

Đồng thời tăng cường kiểm tra các thiết bị để bảo đảm sẵn sàng làm việc, soi kiểm tra phát nhiệt các thiết bị trong trạm, đặc biệt các thiết bị trung thế 35 kV, 22 kV, kịp thời phát hiện những bất thường để xử lý trước ngày diễn ra Đại hội.

Kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc, chiếu sáng, PCCC đảm bảo hoạt động tốt.

Cùng với đó, đơn vị đã tăng cường kiểm tra thiết bị trên các tuyến đường dây, kịp thời phát hiện khiếm khuyết và các nguy cơ vi phạm hành lang đe doạ gây sự cố. Những phát sinh có khả năng gây mất an toàn được xử lý ngay.

Kiểm tra, bảo dưỡng các trang thiết bị dụng cụ thi công, vật tư dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện đi lại để phục vụ công tác xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và các phương tiện PCCC để kịp thời đáp ứng khi cần thiết.

Tăng cường ứng trực tại các điểm xung yếu có nguy cơ vi phạm hành lang và liên tục tầm soát hằng ngày trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Đảng đối với các tuyến đường dây 500 kV, 220 kV đấu nối đến các trạm Tây Hà Nội, Xuân Mai; đặc biệt là các tuyến đường dây 220kV Hòa Bình – Hà Đông, Hòa Bình – Tây Hà Nội.

Đơn vị bố trí đủ cơ số vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố. Hầu như 100% kỹ sư và công nhân cũng như cán bộ quản lý của đơn vị đều xung phong trực đảm bảo điện trong suốt tiến trình diễn ra đại hội./.

Gia Hân