(Chinhphu.vn) - Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 18/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, trao tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch nước trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn Quảng Nam. Ảnh: VGP/Thế Phong

Tại huyện Duy Xuyên, chiều 18/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, trao quà đến 50 gia đình chính sách, hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và trao 450 triệu đồng tiền mặt cho UBND huyện Duy Xuyên để chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị huyện Duy Xuyên ngoài nguồn ngân sách cần vận động thêm nguồn xã hội hóa nhằm tiếp tục quan tâm và chăm lo hơn nữa đời sống của người có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước đề nghị huyện tiếp tục chú trọng nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, làm tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quế Sơn và thị xã Điện Bàn.

Tại Trường THCS Đông Phú (huyện Quế Sơn), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ân cần thăm hỏi, động viên những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Quế Sơn, mong muốn các em tiếp tục nỗ lực, vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Phó Chủ tịch nước đã trao tặng cho các trường Tiểu học Quế Phú, Quế Châu và Trường THCS Đông Phú (huyện Quế Sơn) mỗi trường 10 bộ máy tính với tổng trị giá 330 triệu đồng. Đây là phần quà do Hiệp hội Doanh nhân nữ Việt Nam tài trợ.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo. Ảnh:VGP/Thế Phong

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh còn trao 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi của Trường THCS Đông Phú, mỗi suất 1 triệu đồng; tặng 10 ngôi nhà tình nghĩa cho người có công với tổng trị giá 500 triệu đồng; tặng quà cho 60 hộ gia đình chính sách và 40 hộ nghèo của huyện Quế Sơn; các nhà tài trợ trao hỗ trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam 200 triệu đồng.

Tại thị xã Điện Bàn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 5 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 250 triệu đồng và 300 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và 50 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn thị xã.

Thế Phong