(Chinhphu.vn) – Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. Đà Nẵng đang gấp rút được hoàn tất với nhiều phương án, giải pháp sẵn sàng cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, hiệu quả trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP. Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Hòa Vang. Ảnh: VGP/Minh Trang

Theo ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử TP. Đà Nẵng, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn được thực hiện đúng tiến độ và bảo đảm bảo đúng quy định.

Để công tác bầu cử diễn ra an toàn, hiệu quả, bảo đảm phòng chống dịch, Thường trực HĐND và Ủy ban Bầu cử Thành phố đã xây dựng 4 phương án.

Cụ thể, tổ chức bầu cử tại một khu vực bỏ phiếu cố định; tổ chức bầu cử cho người đang thực hiện cách ly tại nhà; tổ chức bầu cử cho người đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung, bệnh viện, cơ sở y tế; tổ chức bầu cử trong khu dân cư cách ly, khu vực phong tỏa hoặc giãn cách.

Riêng đối với những tình huống tổ chức bầu cử trong khu vực cách ly, phong tỏa, Tổ bầu cử sẽ sử dụng hòm phiếu phụ, tổ chức điểm bỏ phiếu tại khu vực cách ly.

Các phương án này được quay phim, ghi hình từ cuộc diễn tập thực tế và được triển khai, phổ biến, tập huấn đến các xã, phường và tổ bầu cử trên địa bàn vào ngày 13/5.

Ngày 14/5, Ủy ban Bầu cử Thành phố đã phát hành clip hướng dẫn chi tiết bầu cử theo 4 phương án nói trên.

Thành phố cũng tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho 10.000 người thuộc lực lượng phục vụ bầu cử.

Ông Dương Đình Liễu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng, cho biết đến ngày 15/5, Thành phố đã tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc trực tuyến với cử tri tại 12 đơn vị bầu cử với 1.585 cử tri tham gia.

Thời điểm này, trên khắp các tuyến đường, ngõ phố của TP. Đà Nẵng đều đã trang hoàng cờ hoa rực rỡ chào mừng ngày hội bầu cử 23/5.

Dưới đây là một số hình ảnh về không khí ngày hội lớn của toàn dân tại TP. Đà Nẵng.

Diễn tập phương án bầu cử tại khu vực cách ly. Ảnh: VGP/Minh Trang
Cử tri xem danh sách niêm yết tại UBND phường Thuận Phước. Ảnh: VGP/Minh Trang
Chuẩn bị cho ngày hội lớn. Ảnh: VGP/Minh Trang
Đường phố Đà Nẵng rợp cờ hoa mừng ngày hội lớn.  Ảnh: VGP/Minh Trang
Ảnh: VGP/Minh Trang
Ảnh: VGP/Minh Trang
Ảnh: VGP/Minh Trang

                                                                                                Minh Trang