(Chinhphu.vn) - Việc tuân thủ hướng dẫn về phòng chống COVID-19 được Ban Tổ chức SEA Games 31 đặc biệt chú trọng; các đại biểu tham dự đều được kiểm soát phòng chống dịch bệnh.

Ảnh VFF

Theo Tổng cục Thể dục Thể thao, SEA Games 31 từ ngày 21/11 - 2/12/2021 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận. Đây đều là những địa phương có kinh nghiệm tổ chức SEA Games  trước đó nên công tác y tế có những thuận lợi.

Tại SEA Games 31 sẽ không có làng vận động viên nhưng Ban tổ chức nước chủ nhà sẽ cung cấp địa chỉ lưu trú cũng như dịch vụ y tế cho các thành viên tham dự theo đúng yêu cầu. Ban tổ chức sẽ cung cấp các trang thiết bị cần thiết và phối hợp với Ban tổ chức địa phương ở tất cả các địa điểm thi đấu để đảm bảo công tác này.

Theo kế hoạch, tháng 1/2021 sẽ bắt đầu triển khai tập huấn cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ các địa điểm của SEA Games 31; chương trình tập huấn sẽ tuân thủ theo các quy định quốc tế nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất, đảm bảo an toàn cho vận động viên và người tham dự. Dự kiến có 3 đợt tập huấn về công tác này.

Tháng 6/2021 sẽ cung cấp sách hướng dẫn về y tế, dược phẩm. Trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 6 sẽ cung cấp các mẫu khai báo tham dự SEA Games 31.

Phía Ban tổ chức Việt Nam cũng đã làm việc với các phòng thí nghiệm tại Thái Lan, Seoul - Hàn Quốc và Bắc Kinh – Trung Quốc để có những tư vấn hiệu quả…

NT