(Chinhphu.vn) – Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, ông Đàm Chính Nghĩa (Hưng Yên) phản ánh việc ông bị gây khó khăn, kéo dài thời gian cấp thẻ căn cước công dân và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Về vấn đề này, Bộ Công an trả lời như sau:

Ngày 27/2/2018, Công an huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân của ông Đàm Chính Nghĩa.

Sau khi tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ đề nghị cấp thẻ căn cước công dân của ông Đàm Chính Nghĩa bảo đảm thủ tục, Công an huyện Khoái Châu đã tiến hành tiếp nhận hồ sơ, lập danh sách đề nghị tra cứu theo quy định.

Kết quả tra cứu cho thấy: Ngày 23/6/2010, ông Đàm Chính Nghĩa đã được Công an tỉnh Hưng Yên cấp Chứng minh nhân dân với thông tin mẹ đẻ là Nguyễn Thị Nặm (sai tên mẹ đẻ so với hồ sơ xin cấp thẻ căn cước công dân).

Sau khi phát hiện hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân sai so với hồ sơ gốc, Công an huyện Khoái Châu đã thông báo cho Công an xã An Vĩ đề nghị ông Nghĩa đến Công an huyện đính chính tên mẹ đẻ để làm thủ tục cấp căn cước công dân theo quy định, tuy nhiên ông Nghĩa không đến. Sau đó, vì thấy lâu không nhận được căn cước công dân nên ông Nghĩa đã phản ánh, kiến nghị cơ quan chức năng.

Ngày 19/5/2018, Công an huyện Khoái Châu đã làm việc trực tiếp với ông Đàm Chính Nghĩa để giải thích về quy trình, lý do dẫn đến việc chậm trả thẻ căn cước công dân để ông Nghĩa nắm được và phối hợp đính chính thông tin trong hồ sơ. Ông Nghĩa đã xuất trình giấy khai sinh để điều chỉnh tên mẹ đẻ.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, ngày 22/5/2018, Công an huyện Khoái Châu và Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Hưng Yên đã xử lý hồ sơ, truyền dữ liệu theo quy định về Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư, Tổng cục Cảnh sát để in, trả thẻ căn cước cho ông Đàm Chính Nghĩa theo quy định.

Chinhphu.vn

Từ khóa: căn cước công dân , chứng minh nhân dân , thủ tục