• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Giấy tờ có giá cầm cố không nhất thiết phải được phát hành bằng đồng Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư 11/2009/TT-NHNN về việc sửa đổi khoản 1 Điều 7 Thông tư 03/2009/TT-NHNN ngày 2/3/2009 quy định về việc cho vay có bảo đảm bằng cầm cố giấy tờ có giá của NHNN đối với các ngân hàng.

28/05/2009 16:08
 

Theo quy định mới của NHNN, giấy tờ có giá được cầm cố không nhất thiết phải được phát hành bằng đồng Việt Nam - Ảnh Chinhphu.vn

Theo đó, NHNN sẽ xem xét cho vay cầm cố đối với các ngân hàng được bảo đảm bằng các giấy tờ có giá có đủ tiêu chuẩn như được phép chuyển nhượng, thuộc sở hữu hợp pháp của ngân hàng xin vay, có thời hạn còn lại tối thiểu bằng thời gian vay; đặc biệt giấy tờ có giá được cầm cố không nhất thiết phải được phát hành bằng đồng Việt Nam.

NHNN cho biết, việc sửa đổi quy định “không nhất thiết phải được phát hành bằng đồng Việt Nam” đối với các giấy tờ có giá sẽ giúp cung ứng vốn ngắn hạn và phương tiện thanh toán cho các ngân hàng tạm thời thiếu hụt khả năng thanh khoản.

Giang Oanh