Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Trong khuôn khổ hội nghị, 5 báo cáo tổng quan định hướng như Bệnh lao và kiểm soát lao thế kỷ 21; Vấn đề nhiễm trùng hô hấp do vi khuẩn đa kháng kháng sinh tại Việt Nam và châu Á; Tổng quan về nội soi can thiệp; Điều trị ung thư phổi trên thế giới và châu Á; Vấn đề chuẩn đoán và điệu trị sớm COPD được trình bày.
Hội nghị cũng đã tiếp nhận hơn 100 công trình nghiên cứu của các đồng nghiệp trong và ngoài nước về các chuyên đề như: Bệnh phổi tắc nghẽn; Nhiễm trùng hô hấp; Lao phổi và lao kháng thuốc; Loa ngoài phổi và lao/HIV; Ung thư phổi và các bệnh hiếm gặp; Nội soi và phẫu thuật lồng ngực.
Theo con số thống kê, mỗi năm ước tính nước ta có thêm 180.000 bệnh nhân lao, trong đó có khoảng 6000 bệnh nhân lao đa kháng và 7400 bệnh nhân lao/HIV.
Việt Nam đã triển khai chiến dịch quốc gia về phòng chống bệnh lao và bước đầu thu được những kết quả khả quan. Tuy nhiên, bệnh lao trong cộng đồng hiện vẫn đang là gánh nặng của toàn xã hội.
Ngoài ra các bệnh liên quan đến đến phổi như viêm phổi, viêm phổi bệnh viện, viêm phổi có liên quan đến các dịch vụ y tế ngày càng gia tăng. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do vấn đề ô nhiễm môi trường, do tỷ lệ người hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động ở Việt Nam đang ở mức cao.
Hội nghị này là dịp để các y bác sỹ cập nhật thông tin từ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, đồng thời cũng là diễn đàn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong nghiên cứu và thực hành về công tác phòng chống các bệnh lao, phổi
Mai Chi