• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Nước giải khát đóng chai tại VN đảm bảo chất lượng

(Chinhphu.vn) – Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố 5 mẫu nước đào, nước táo, nước cam của nhãn hiệu V- Fresh, trà bí đao Wonderfam, nước cam ép Twister được kiểm nghiệm đều không phát hiện có chất phụ gia nghi gây độc DEHP. Đây đều là những mặt hàng được sản xuất trong nước.

31/05/2011 14:27

Ảnh mang tính chất minh họa
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, ngày 26/5/2011, cơ quan y tế Đài Loan đã chính thức thông báo phát hiện chất DEHP có hàm lượng cao trong một số đồ uống (nước ép, thạch…) và chất tạo đục (phụ gia thực phẩm).

Đây là một hợp chất hữu cơ lỏng, khi vào cơ thể ở một lượng nhất định có thể gây ra các nguy cơ giảm khả năng sinh dục nam, rối loạn dậy thì ở nữ giới và về lâu dài, có thể gây nguy hại đến sức khỏe.

Ngay khi nắm được tin cảnh báo (từ 3 ngày trước đó thông qua mạng cảnh báo của Cục), Cục ATVSTP đã nhanh chóng chỉ đạo và tiến hành rà soát, kiểm tra danh mục sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam (các loại nước giải khát, phụ gia tạo đục…) có nguồn gốc từ các công ty của Đài Loan.

Cho đến ngày 28/5, đã xác định không có sản phẩm trong danh mục được cảnh báo (nước giải khát, phụ gia tạo đục…) của công ty Dục Thân (Đài Loan) nhập khẩu vào Việt Nam.

Đồng thời, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia đã tiến hành kiểm nghiệm phân tích DEHP trên một số sản phẩm như nước đào, nước táo, nước cam của V- Fresh, trà bí đao Wonderfam, nước cam ép Twister. Kết quả đều không phát hiện có DEHP.

Cục ATVSTP đang tiếp tục chỉ đạo việc giám sát mở rộng các sản phẩm khác có sử dụng phụ gia có nguồn gốc từ Đài Loan. Ngoài ra, Cục cũng chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với mạng lưới INFOSAN và các đầu mối thông tin ở Đài Bắc tìm các sản phẩm khác nhau và danh sách công ty nhập khẩu sản phẩm hoặc phụ gia dưới các thương hiệu khác nhau để phát hiện và xử lý kịp thời, cung cấp thông tin nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tuệ Văn