Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
|
Ảnh minh họa |
Theo đó, căn cứ kế hoạch mua sắm đã được bố trí trong dự toán chi ngân sách được cấp có thẩm quyền giao, cơ quan, đơn vị được thực hiện đối với gói thầu tư vấn có giá dưới 100 triệu đồng; gói thầu mua sắm tài sản thuộc đề án hoặc dự toán mua sắm thường xuyên có giá dưới 100 triệu đồng với điều kiện đó là các hàng hóa thông dụng, sẵn có trên thị trường để phục vụ cho các hoạt động có tính chất thường xuyên diễn ra hàng ngày của các cơ quan, đơn vị.
Trường hợp gói thầu có giá từ 20 đến dưới 100 triệu đồng, cơ quan, đơn vị mua sắm lấy báo giá của ít nhất 3 nhà thầu khác nhau (báo giá trực tiếp, bằng fax hoặc qua đường bưu điện) làm cơ sở để lựa chọn nhà thầu tốt nhất. Nếu gói thầu có giá gói thầu dưới 20 triệu đồng, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định việc mua sắm cho phù hợp, hiệu quả và tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình.
Trường hợp cần lựa chọn nhà thầu để cung cấp dịch vụ tổ chức các hội nghị, hội thảo, đại hội, tập huấn... mà do yêu cầu thực tế phải bố trí địa điểm ăn, nghỉ tập trung cho tất cả đại biểu hoặc do yêu cầu cấp bách cần phải tổ chức ngay, đột xuất; tại thời điểm tổ chức, khả năng đáp ứng của các nhà cung cấp hạn chế thì thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định lựa chọn cho phù hợp, hiệu quả và tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình.
Đồng thời, tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài, dự án khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước cũng phải tự chịu trách nhiệm về quyết định mua sắm đối với các nội dung mua sắm đã được giao khoán cho tổ chức, cá nhân để thực hiện.
Mai Linh
(Nguồn: Thông tư số 131/2007/TT-BTC)