• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh phòng ngừa tội phạm trong huy động vốn trả lãi suất cao

(Chinhphu.vn) - UBND TP Hồ Chí Minh vừa yêu cầu Công an Thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, xử lý các vụ vỡ nợ do việc vay mượn tiền, vàng trong nhân dân, mất khả năng chi trả, thanh toán cũng như các trường hợp lạm dụng tín nhiệm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại Thành phố.

01/11/2011 18:11

Cần đẩy lùi việc huy động vốn trả lãi suất cao trong dân

Theo chỉ đạo của UBND Thành phố, UBND các quận, huyện cần phối hợp với Ủy ban Mật trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể tại địa phương tuyên truyền, phổ biến những phương thức, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng gây án trong việc huy động vốn trả lãi suất cao để người dân cảnh giác và phòng ngừa.

Được biết trong thời gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục thông tin các tổ chức, cá nhân huy động vốn với số tiền lớn, lãi suất cao..., nhưng các tổ chức hoặc cá nhân này không có khả năng tài chính hoặc khả năng thanh toán khi đến hạn.

Để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân, đồng thời bảo đảm an toàn hoạt động tín dụng của hệ thống ngân hàng thương mại, mới đây UBND TP Hà Nội cũng đã có công văn gửi Công an Hà Nội và các đơn vị liên quan về việc tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thận trọng với hoạt động huy động vốn sau hàng loạt các vụ vỡ nợ vừa xảy ra trên địa bàn.

Quốc Hà