(Chinhphu.vn) – "Toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động của Cổng TTĐT Chính phủ hứa sẽ nỗ lực hết sức mình, bằng sức trẻ, sức sống và khát vọng, hoài bão của tuổi 16, sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lãnh đạo Chính phủ và VPCP giao, độc giả và nhân dân kỳ vọng. Phấn đấu đưa cơ quan trở thành cơ quan kiểu mẫu về đoàn kết, trách nhiệm và hiệu quả, xây dựng cơ quan chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm nhấn mạnh điều này tại Lễ kỷ niệm 15 năm ngày Thủ tướng Chính phủ nhấn nút chính thức đưa Trang tin điện tử Chính phủ, tiền thân của Cổng TTĐT Chính phủ, hòa mạng Internet toàn cầu (10/01/2006-10/01/2021), tổ chức ngày 6/1, tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Cổng TTĐT Chính phủ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

“Chúng tôi rất may mắn”

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm khẳng định: Nhìn lại chặng đường 15 năm qua, chúng tôi nhận thấy quả thực chúng tôi rất may mắn. Xin điểm qua một số điều may mắn đó.

May mắn thứ nhất: Cổng chúng tôi sinh ra và trưởng thành ở đầu nguồn của dòng chảy thông tin, dòng chảy luôn tuôn trào, mới mẻ. Ở Cổng TTĐT Chính phủ không bao giờ sợ thiếu đề tài, điều rất cần với người làm báo chí, mà chỉ sợ có chăm chỉ làm việc và khát khao cống hiến hay không.

May mắn thứ hai: Chúng tôi luôn được lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ (VPCP) qua các thời kỳ hết mực ủng hộ, yêu thương. Chúng tôi dường như chưa bao giờ bị lãnh đạo nói “không” trước các đề nghị chính đáng.

May mắn thứ ba, chúng tôi sinh ra hợp thời, hợp xu thế, hợp hoàn cảnh, trong xu thế Chính phủ ngày càng công khai, minh bạch hoạt động của mình. Chúng tôi sinh ra trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển như vũ bão trên toàn cầu, Internet bùng nổ tại Việt Nam, và trưởng thành trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

May mắn thứ tư, đa phần cán bộ, nhân viên là các bạn trẻ, có nhiều hoài bão và được đào tạo căn bản, lãnh đạo Cổng qua các thời kỳ trước đây đều là những người giỏi, có tâm và có trách nhiệm với cơ quan. Ý thức chính trị của cán bộ, nhân viên trong cơ quan rất tốt.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cầu nối ngắn nhất giữa Chính phủ và người dân, doanh nghiệp

Ông Nguyễn Hồng Sâm cho biết, 15 năm qua Cổng TTĐT Chính phủ đã góp phần để nhân dân hiểu Chính phủ làm gì, làm tâm huyết như thế nào trong việc phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và thế giới biết Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã nỗ lực đóng góp vào ổn định và hòa bình, phát triển ở khu vực và trên thế giới như thế nào.

Góp phần xây dựng được hình ảnh tốt đẹp của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên không gian mạng toàn cầu cùng với các quốc gia khác.

Làm tốt vai trò là công cụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh và đối ngoại.

Là cầu nối ngắn nhất không kể không gian và thời gian giữa Chính phủ và người dân, doanh nghiệp, là kênh kết nối hiệu quả giữa người dân, doanh nghiệp với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Qua Cổng và Báo điện tử Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ có thêm điều kiện lắng nghe, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phục vụ nhân dân.

Chất lượng tin bài và các sản phẩm đa phương tiện ngày một tốt hơn.

Đã giữ được nền nếp, không bị thương mại hóa thông tin, không bị tình trạng “sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ”. Không có chuyện báo chí “đánh đấm”, các hành vi vi phạm pháp luật là tuyệt nhiên chưa có.

Cổng TTĐT Chính phủ đã sử dụng tất cả nguồn lực, công nghệ để tham gia vào công tác thông tin truyền thông cho Chính phủ, tham gia tích cực vào mạng xã hội, địa chỉ fanpage của Chính phủ đã có gần 1,4 triệu người theo dõi thường xuyên, và trong dịch COVID-19, các thông tin liên quan tới dịch COVID-19 trên fanpage này đã tiếp cận gần như toàn bộ người sử dụng Facebook tại Việt Nam (khoảng 60 triệu người) và tuần cao điểm có từ 19 đến 25 lượt triệu người tương tác, trở thành kênh thông tin thiết yếu nhất với mạng xã hội trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Cổng TTĐT Chính phủ đã góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, góp sức nhỏ bé của mình vào sự thảnh công chung của VPCP.

Sẽ luôn đổi mới, sáng tạo

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ cũng thẳng thắn nhìn nhận những việc làm chưa tốt. Cụ, thể, công nghệ của Cổng TTĐT Chính phủ đã lạc hậu nhiều và so với nhiều cơ quan báo chí khác, họ đã vượt xa. Đâu đó trong cơ quan, có một số người có dấu hiệu trì trệ, chậm chạp và ngại đổi mới, có khi còn tự hài lòng với bản thân. Cổng TTĐT Chính phủ vẫn còn thiếu các cây bút sắc sảo, chưa có nhiều các bài phân tích chuyên sâu và các phản biện, phản bác lại các luận điệu sai trái, thù địch nhiều khi chưa kịp thời, chưa đáp ứng được đòi hỏi.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới, Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Nguyễn Hồng Sâm cam kết: Mọi thông tin Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ đưa ra phải nhanh, chính xác, bản sắc, lan tỏa hiệu quả và tích cực. Thông tin có tính định hướng cao, dẫn dắt, đi đầu…

Cơ quan luôn đoàn kết, yêu thương và chia sẻ với nhau, phát huy dân chủ, kỷ cương, lãnh đạo và đảng viên luôn gương mẫu, đi đầu.

Sẽ luôn đổi mới, chủ động sáng tạo, nâng cao chất lượng thông tin, kể cả hình thức và nội dung.

Cải tiến mạnh mẽ giao diện, hình thức, nền tảng công nghệ để đáp ứng được tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ lãnh đạo giao, bạn đọc mong đợi. Càng ngày sẽ có nhiều hơn các bài viết hay, các sản phẩm thông tin tốt, các phân tích và phản biện sắc sảo.

Đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, nhân viên phải tốt hơn, phong phú hơn, cơ quan là cơ quan văn hóa kiểu mẫu.

Chủ động tham mưu, kiến nghị sát thực tế hơn, sắc sảo, bản lĩnh hơn…

Ứng dụng triệt để và phát huy tối đa công nghệ thông tin, tham gia tích cực vào quá trình chuyển đổi số, xây dựng xã hội số, kinh tế số, Chính phủ số…

"Toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động của Cổng hứa sẽ nỗ lực hết sức mình, bằng sức trẻ, sức sống và khát vọng, hoài bão của tuổi 16, sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lãnh đạo Chính phủ và VPCP giao, độc giả và nhân dân kỳ vọng. Phấn đấu đưa cơ quan trở thành cơ quan kiểu mẫu về đoàn kết, trách nhiệm và hiệu quả, xây dựng cơ quan chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn. Công việc hôm nay tốt hơn hôm qua và ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay", ông Nguyễn Hồng Sâm nhấn mạnh.

Cảm ơn, biết ơn những tấm lòng!

Tại lễ kỷ niệm, sau khi nghe những lời chúc mừng và các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Nguyễn Hồng Sâm bày tỏ lời cảm ơn và cam kết sẽ triển khai các ý kiến chỉ đạo này thành các chương trình công tác, kế hoạch hành động cụ thể, hiệu quả của đơn vị, hoàn thành tốt trọng trách mà Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đã giao. 

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Nguyễn Hồng Sâm cũng gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cảm ơn Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, các Phó Chủ nhiệm VPCP, các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị trong VPCP, các chuyên viên đã giúp đỡ, chia sẻ, ủng hộ, động viên cho Cổng; cảm ơn Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đã định hướng, giúp đỡ Cổng; cảm ơn các bộ, ngành, địa phương, các đồng nghiệp và bạn đọc trên cả nước đã luôn tin yêu, ủng hộ...

Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Sâm cũng gửi lời cảm ơn các đồng chí nguyên lãnh đạo Cổng TTĐT Chính phủ, những người bạn, những đối tác và các cán bộ, nguyên cán bộ của Cổng đã luôn giúp đỡ, cống hiến cho Cổng TTĐT Chính phủ.

Đặc biệt, người đứng đầu Cổng TTĐT Chính phủ không quên cảm ơn và bảy tỏ lòng biết ơn đến những người vợ, người chồng, những người thân của cán bộ, nhân viên, phóng viên, biên tập viên đã hằng ngày đợi người thân yêu của mình trở về, nhất là trong những ngày cao điểm của dịch COVID-19, những ngày mưa bão, những đêm giao thừa, những ngày nghỉ lễ, nhưng cán bộ của Cổng TTĐT Chính phủ vẫn phải lên đường làm nhiệm vụ. Hậu phương đã lặng lẽ, thầm lặng hy sinh để các phóng viên, biên tập viên, cán bộ của Cổng yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./. 

Từ khóa: Chính phủ , Thủ tướng , Cổng Thông tin điện tử Chính phủ , Báo điện tử Chính phủ