• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

2013: Australia mất gần 38.000 hộ chiếu

(Chinhphu.vn) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) ngày 10/3 cho biết trong năm 2013, gần 38.000 hộ chiếu Australia đã bị đánh cắp hoặc thất lạc (chiếm 0,3% số hộ chiếu được cấp hiện tại).

11/03/2014 12:06

Khoảng 75% trong số hộ chiếu đó bị mất ở Australia, phần lớn còn lại bị thất lạc tại các điểm du lịch nổi tiếng như Paris, Madrid, Rome, London, Los Angeles và Bangkok.    

Theo DFAT, Văn phòng hộ chiếu Australia coi việc mất hộ chiếu là hết sức nghiêm trọng và đã có các biện pháp để ngăn chặn nguy cơ hộ chiếu thất lạc bị sử dụng cho ý đồ xấu. Toàn bộ số hộ chiếu sau khi nhận được thông báo bị thất lạc đều bị hủy và thông báo tới cảnh sát quốc tế Interpol.    

Quy định năm 2005 của Australia cũng đề ra một loạt mức phí và hình phạt cho người làm mất hộ chiếu nhằm răn đe và nâng cao ý thức giữ gìn giấy tờ cá nhân của công dân. Toàn bộ hộ chiếu được cấp kể từ tháng 10/2005 đều được gắn chip an ninh (chống làm giả hoặc chỉnh sửa), bao gồm cả một bản sao kỹ thuật số của ảnh hộ chiếu./.

Kim Chung