• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

390 thí sinh dự thi Olympic Toán Tuổi thơ

(Chinhphu.vn) - Kỳ thi năm nay diễn ra từ 8-10/6, với sự tham dự của 390 thí sinh của 39 đội tiểu học và 29 đội trung học cơ sở, đến từ 34 tỉnh thành trong cả nước.

09/06/2014 09:15
 390 thí sinh của 39 đội tiểu học và 29 đội trung học cơ sở, đến từ 34 tỉnh, thành trong cả nước dự thi.
Olympic Toán Tuổi thơ là kỳ thi được tổ chức thường niên hàng năm, quy tụ hàng trăm học sinh xuất sắc và các thầy cô giáo, những nhà quản lý giáo dục ở các tỉnh, thành trong cả nước.
Kỳ thi Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2014 do Nhà xuất bản Giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc chiều 8/6, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự cuộc thi, mỗi thí sinh phải làm bài thi cá nhân trong 30 phút với 15 bài toán trắc nghiệm chỉ ghi đáp số và một bài toán tự luận. Ở bài thi tiếp sức đồng đội, mỗi thi sinh phải làm 2 bài toán trắc nghiệm chỉ ghi đáp số, 3 đội hoàn thành sớm nhất ở mỗi cấp học sẽ được cộng 1 điểm để tính vào kết quả toàn đoàn.

Đây là sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở; là dịp để các thí sinh giỏi toán trên toàn quốc có cơ hội thử sức với những đề toán khó, đồng thời tìm hạt giống toán học cho các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Olympic khu vực và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các thầy cô giáo, những nhà quản lý giáo dục trao đổi kinh nghiệm, học hỏi, đổi mới phương pháp dạy và học toán.
Đức Hà