• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

54 đề án chương trình XTTM quốc gia 2009 đợt 2

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương vừa phê duyệt 54 đề án chương trình xúc tiến thương mại (XTTM) quốc gia 2009 đợt 2 do 24 đơn vị chủ trì, với kinh phí hỗ trợ của Nhà nước là 65,96 tỷ đồng.

27/03/2009 17:33

Đẩy mạnh công nghiệp chế biến là một trong những trọng tâm của chương trình XTTM quốc gia

Các đề án đợt 2 tập trung vào 2 nhóm hàng chính là công nghiệp chế biến và Nông-lâm-thủy sản, hướng tới cả thị trường trong và ngoài nước.

Đa số các đề án được tổ chức dưới hình thức các hội chợ, triển lãm quốc tế hoặc các chuyến đi giao thương, khảo sát thị trường tại một số nước và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Đức, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Italia, Tây Ban Nha…

Chủ trì nhiều đề án nhất là Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương với 13 đề án được duyệt. Các đơn vị chủ trì còn lại hầu hết là các tổ chức hiệp hội thuộc các lĩnh vực: Da giày, dệt may, hàng thủ công mỹ nghệ, nhựa, điện tử, thủy sản, gỗ và lâm sản, chè, cà phê và ca cao, cao su, điều, hồ tiêu, lương thực, rau quả và nông sản.

Để hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa trong bối cảnh suy giảm kinh tế, Bộ Công Thương đã dự thảo sửa đổi Quyết định số 279/2005/QĐ-TTg ngày 3/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có bổ sung một số nội dung hỗ trợ XTTM mới để trình Thủ tướng xem xét quyết định.

Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trên cả nước có thể đăng ký tham gia với các đơn vị chủ trì chương trình. Bộ Công Thương đề nghị các hiệp hội ngành hàng, các đơn vị chủ trì tuyên truyền rộng rãi nội dung chi tiết từng hoạt động XTTM cụ thể tới cộng đồng doanh nghiệp.

Bộ Công Thương cho biết, để xử lý linh hoạt các biến động thị trường và ngành hàng, năm 2009 Bộ sẽ xem xét phê duyệt chương trình XTTM quốc gia theo nhiều đợt. Đợt 1 gồm 44 đề án do 21 đơn vị chủ trì, với tổng kinh phí Nhà nước hỗ trợ là 62,64 tỷ đồng. Sau đợt 1 và đợt 2, Bộ đang phối hợp với các Bộ, ngành tiếp tục xem xét phê duyệt chương trình XTTM quốc gia 2009 đợt 3.

Doanh nghiệp có thể tham khảo chi tiết tại đây:

Phụ lục 1 Danh mục chương trình XTTM quốc gia 2009

Phụ lục 2 Danh mục chương trình XTTM quốc gia 2009

Danh sách các đơn vị chủ trì chương trình XTTM quốc gia 2009

Mai Linh

(Nguồn: Quyết định 1498/QĐ-BCT)