(Chinhphu.vn) - Tối 12/10, tại Cung văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức mít tinh kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (14/10/1954-14/10/2014) và vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần thứ hai do Chủ tịch nước trao tặng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho Đài PTTH Hà Nội. Ảnh: VGP/Minh Anh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến dự và chung vui với những người làm phát thanh-truyền hình của Thủ đô.

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, mỗi bước phát triển của Đài PT&TH Hà Nội đều gắn liền với những giai đoạn lịch sử của Thủ đô và Đất nước. Từ một Trạm truyền thanh ở Hồ Hoàn Kiếm, chính thức hoạt động sau bốn ngày giải phóng Thủ đô với những hoạt động nghiệp vụ đầu tiên là thông báo 8 điều chỉ thị của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đối với vùng mới giải phóng và 10 điều kỷ luật đối với cán bộ nhân viên Chính phủ khi vào tiếp quản Thủ đô. Tiếp đến là những âm thanh thể hiện bản lĩnh Tiếng nói Hà Nội luôn vang vọng trên khắp các phố phường trong những năm tháng vừa sản xuất, vừa chiến đấu ngoan cường của quân và dân Thủ đô Hà Nội.

Đến nay, Đài PTTH Hà Nội đã trở thành một tổ hợp truyền thông với gần 700 cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, công nhân viên. Đài PTTH Hà Nội có đầy đủ các loại hình báo chí phát thanh, truyền hình, báo điện tử, tạp chí truyền hình; 02 kênh Truyền hình, 03 kênh phát thanh; truyền phát sóng 100 kênh truyền hình cáp trên phạm vi cả nước. Đài cũng sở hữu cột anten và Trung tâm kỹ thuật truyền dẫn phát sóng có công nghệ hiện đại nhất hiện nay, phủ sóng toàn bộ vùng Trung du và đồng bằng Bắc Bộ, đáp ứng nhu cầu của hơn 20 triệu khán, thính giả.

Với những kết quả đạt được trong 60 năm xây dựng và phát triển, có thể đánh giá Đài PTTH Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Thực sự là cơ quan tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền - Là tiếng nói của nhân dân Thủ đô; góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể của Thủ đô và đất nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo biểu dương, chúc mừng những thành tích của toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Đài PTTH Hà Nội đã đạt được trong 60 năm qua.

Ông Nguyễn Thế Thảo đề nghị Đài PTTH Hà Nội với chức năng, nhiệm vụ và thế mạnh của một tổ hợp truyền thông đa phương tiện, sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cơ quan báo chí đi đầu trong việc tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các cấp, các ngành, người dân Thủ đô và cả nước.

Thông tin của Đài PTTH Hà Nội phải xuất phát từ lợi ích của nhân dân, của đất nước, của dân tộc, phải tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội, không ngừng củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Đài PTTH Hà Nội phải đi đầu và là công cụ đấu tranh có hiệu quả với những quan điểm sai trái, tiêu cực gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô và cả nước.

Để thực hiện nhiệm vụ này, Đài PTTH Hà Nội cần nhanh chóng bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, có năng lực chuyên môn giỏi, tinh thông nghiệp vụ, luôn đi đầu trong sự nghiệp báo chí cách mạng của Đảng. Chủ động, tích cực phát hiện, tuyên truyền những nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất hiệu quả cao, đồng thời kịp thời phê phán, lên án những vụ việc tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

Tại Lễ kỷ niệm hôm nay, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao Huân chương Độc lập hạng nhất (lần thứ hai) cho Đài PTTH Hà Nội.

Minh Anh