(Chinhphu.vn) –Ban ATGT TP. Hồ Chí Minh và Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ tuyên dương 16 gương mặt tiêu biểu là các tài xế trẻ đã đóng góp tích cực trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

16 gương mặt tài xế có thành tích tốt được TPHCM tuyên dương. Ảnh: VGP/Thanh Thủy
Đây là một trong những hoạt động của Tháng ATGT năm 2013 (tháng 9/2013), góp phần thiết thực đảm bảo trật tự an ninh đô thị của TP. Hồ Chí Minh.

Lễ tuyên dương đã biểu dương những gương mặt tài xế tận tụy với công việc, nhiều năm liên tục không bị xử phạt về hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Họ còn là những người giúp đỡ người bị nạn, trả lại hành lý thất lạc cho khách hoặc có sáng kiến, đề xuất giải pháp, sản phẩm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, thực hiện an toàn giao thông đường bộ.

Trong số này có các gương điển hình như anh Phạm Thanh Quang, nhân viên lái xe của Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã 20 lần chở người bị nạn trong đường hầm sông Sài Gòn đi cấp cứu. Anh Nguyễn Văn Huy là tài xế xe buýt đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Xe khách Sài Gòn đã cùng tập thể Chi đoàn đề xuất phong trào "3 đúng" (đúng tuyến – đúng trạm – đúng giờ), góp phần nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. Anh Phạm Hữu Thanh, tài xế taxi đang làm việc tại Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun), từ đầu năm 2013, đã 3 lần phát hiện hành lý khách bỏ quên trên xe (trị giá 200 triệu đồng) và chủ động trả lại cho khách.

Cũng trong lễ tuyên dương, Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hồ Chí Minh đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Tài xế trẻ, tập hợp rộng rãi các tài xế nhiệt huyết, yêu nghề nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Thanh Thủy