(Chinhphu.vn) - Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hà Nội, thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 3642/QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội, trong tháng 7 (tính đến ngày 21/7), BHXH TP đã hỗ trợ giảm mức đóng Bảo hiểm tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp cho 1.436.699 lao động trên địa bàn với số tiền hơn 48,6 tỷ đồng.
Ảnh minh hoạ
Đồng thời, BHXH TP. Hà Nội cũng đã ban hành Quyết định dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với một đơn vị với 6 lao động, số tiền tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất là 38.280.000 đồng.

BHXH TP. Hà Nội đã tiến hành xác nhận danh sách hàng nghìn lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 để tiếp tục thực hiện các bước hỗ trợ theo quyết định của Thành phố.

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, BHXH TP. Hà Nội đã yêu cầu văn phòng và BHXH các quận, huyện, thị xã tổ chức phân luồng, tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với việc xác nhận theo Nghị quyết 68 bảo đảm nhanh chóng, thuận tiện, đồng thời phải tư vấn hướng dẫn, giải đáp thắc mắc kịp thời cho người lao động và người sử dụng lao động theo.

BHXH TP. Hà Nội cũng đã ban hành quyết định thành lập tổ chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 68.

Minh Anh