(Chinhphu.vn) – Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/2019-3/2/1930), các địa phương đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để mừng Đảng, mừng Xuân mới Kỷ Hợi.

Đồng chí Phan Văn Sáu - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng và đồng chí Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Ngày 30/1, Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam bằng hình thức trực tuyến tới 109 điểm cầu cấp huyện, xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Tham dự lễ có hơn 20.000 đảng viên trong tổng số hơn 43.000 đảng viên của toàn Đảng bộ tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Sáu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết: Từ sau ngày tái lập tỉnh năm 1992 đến nay, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó, đưa nền kinh tế tăng trưởng nhanh và bền vững, từng bước xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống nhân dân, riêng trong năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,2%, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 8,5%.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh luôn nêu cao tinh thần cách mạng, phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra, trong đó, tập trung tháo gỡ khó khăn, phát huy các nguồn lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội dựa trên 3 trụ cột chính là: Nông nghiệp công nghệ cao; thủy, hải sản gắn với công nghiệp chế biến; phát triển năng lượng tái tạo và du lịch. Tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, người có công, đồng bào dân tộc. Chú trọng đến công tác giảm nghèo bền vững, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tưởng, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng trong cán bộ, đảng viên, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Đảng Cộng sản Việt Nam; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, vì lợi ích của Quốc gia.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tặng Huy hiệu Đảng từ 30 năm đến 70 năm tuổi đảng cho 158 đồng chí cao niên tuổi đảng.

Khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi một niềm tin”, Hội Báo xuân Hải Phòng 2019

Trước đó, chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Xuân Kỷ Hợi, sáng 29/1, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng phối hợp với Hội Nhà báo Thành phố tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi một niềm tin”, Hội Báo xuân Hải Phòng 2019 và Triển lãm ảnh nghệ thuật của các câu lạc bộ báo chí Hải Phòng năm 2018.

Triển lãm lần này có sự góp mặt của hơn 200 bức ảnh, tư liệu, bản trích, thống kê và các bài báo đã giới thiệu khái quát những thành tựu to lớn của đất nước  trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng suốt 89 năm qua. Đặc biệt, triển lãm còn có hơn 30 bức ảnh tiêu biểu về thành phố Cảng do các nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Hải Phòng chụp.

Hội Báo Xuân Kỷ Hợi - Hải Phòng 2019 trưng bày 70 ấn phẩm báo Xuân, hội tụ đủ các mặt báo ra số Tết của trung ương và địa phương. Các ấn phẩm đều được đầu tư kỹ lưỡng cả về hình thức lẫn nội dung, phản ánh toàn diện, đa chiều về các mặt đời sống.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao các danh hiệu cao quý của Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng và khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của tỉnh Vĩnh Long.
:

Cũng trong ngày 29/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự buổi lễ và trao các danh hiệu cao quý của Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng và khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của tỉnh Vĩnh Long.

Đợt này, tỉnh Vĩnh Long có 19 Mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; 17 gia đình liệt sĩ được trao Huân chương Độc lập hạng Ba và 7 tập thể, cá nhân được trao Huân chương Lao động vì có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Tỉnh ủy Vĩnh Long cũng tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên 70 năm, 65 năm, 60 năm, 55 năm và 50 năm tuổi Đảng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón vui mừng thông báo, năm 2018, lần đầu tiên toàn tỉnh đạt và vượt 24/24 chỉ tiêu chủ yếu. Nổi bật là tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 6,17% so với cùng kỳ; xuất khẩu đạt 465 triệu USD; tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 44,8 triệu đồng. Trong xây dựng nông thôn, tỉnh đã hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh trước 2 năm. Toàn tỉnh có 45/89 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 50,6% tổng số xã; thị xã Bình Minh đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón nhấn mạnh, năm 2019 tỉnh Vĩnh Long phấn đấu mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm đạt 6,2%; tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng; giảm hộ nghèo 0,8%; đạt thêm 06 xã nông thôn mới; thực hiện có hiệu quả phong trào “Vĩnh Long chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”...

Để thực hiện đạt mục tiêu trên, tỉnh Vĩnh Long tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền; tăng cường ý thức trách nhiệm nêu gương, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có kỷ luật, kỷ cương.