(Chinhphu.vn) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép khách du lịch đang ở tại Đà Nẵng được trở về địa phương, UBND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Du lịch và các ngành liên quan khẩn trương triển khai giải pháp để hỗ trợ du khách về các địa phương sớm nhất.

Qua rà soát, Hà Nội có 828 người, trong đó có 799 người Việt Nam và 29 người nước ngoài (số phát sinh nếu có sẽ được bổ sung), TPHCM có 625 người, trong đó có 602 người Việt Nam, 23 người nước ngoài.

Trong ngày 12/8, sẽ có 2 chuyến bay Đà Nẵng-Hà Nội do Vietnam Airline thực hiện đưa 413 khách về Hà Nội. Số còn lại (415 người) sẽ về Hà Nội vào ngày 13/8 trên máy bay của VietJet Air.

Với hành khách về TPHCM, ngày 13/8 sẽ có 300 người và ngày 14/8, số còn lại (298 người) sẽ đi trên may bay của VietJet Air để về Thành phố.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, thời gian qua đơn vị đã tích cực phối hợp TP. Hà Nội, TPHCM và đề nghị 2 địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón các chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Việc hỗ trợ cho các du khách từ lúc ở Đà Nẵng cho đến lúc du khách được bay cũng được TP. Đà Nẵng hết sức quan tâm như vận động các khách sạn giảm giá phòng lưu trú tối đa cho khách; bố trí địa điểm lưu trú miễn phí; vận động các doanh nghiệp tài trợ suất ăn miễn phí trong thời gian giãn cách xã hội…

Lưu Hương