(Chinhphu.vn) - Tính đến 06h ngày 14/6, toàn tỉnh có 714 bệnh nhân F0 đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó có 21 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; đã có 186 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2. Trong ngày có 73 bệnh nhân được xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện lên 616 trường hợp.

Bắc Ninh tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại cộng đồng. Ảnh: bacninh.gov.vn

Toàn tỉnh ghi nhận 1.366 ca mắc COVID-19,  trong đó 540 ca mắc tại 97 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Qua rà soát có 52.481 trường hợp F1, F2; thực hiện cách ly y tế cho 17.441 trường hợp.

Thời gian tới, Sở Y tế Bắc Ninh sẽ phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đánh giá nguy cơ theo các tiêu chí, xây dựng phương án giảm giãn cách xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Gia Bình chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận bệnh nhân vào khám, điều trị, phòng, chống dịch theo đúng chức năng nhiệm vụ được giao.

Phê duyệt kế hoạch xét nghiệm diện rộng cho huyện Quế Võ, Yên Phong. Chỉ đạo Trung tâm Y tế TP. Bắc Ninh tiếp tục xây dựng kế hoạch lấy mẫu trong 10 ngày tới đối với các địa phương nguy cơ, nguy cơ và rất cao, các vùng thiết lập cách ly y tế.

Tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19, xét nghiệm ngẫu nhiên tại cộng đồng, xét nghiệm cho công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, chuyên gia… Dự kiến trong ngày lấy 70.000 mẫu cộng đồng tại huyện Gia Bình, Thuận Thành, Lương Tài, TP. Bắc Ninh, Từ Sơn, Tiên Du.