(Chinhphu.vn) - Trong ngày hôm nay (17/6), nhiều đơn vị tiếp tục ủng hộ công tác phòng, chống dịch thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của các nhà hảo tâm. Ảnh: VGP/Đỗ Hương
Chiều 17/6, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận 35.000 chiếc khẩu trang 4 lớp và 1.000 hộp xịt nano bạc khử khuẩn của Tổ chức WeLoveU Quốc tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Ông Jin Hyun Ok, Tổng Thư ký Tổ chức WeLoveU Quốc tế tại Việt Nam cho biết: Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đang diễn biến phức tạp, ở Việt Nam cũng đang bùng phát và lan rộng nhiều tỉnh, thành, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Tổ chức WeLoveU Quốc tế mong được đóng góp phần nào trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Thời gian qua, Tổ chức WeLoveU Quốc tế đã có nhiều hoạt động  ý nghĩa và hiệu quả tại Việt Nam như hỗ trợ đối tượng dễ bị tổn thương, người có công, người dân khó khăn, đặc biệt là hỗ trợ cho công tác phòng chống thiên tai và phòng chống COVID-19.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch của Tổ chức WeLoveU Quốc tế và tất cả các thành viên. Hy vọng, trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ có nhiều chương trình hợp tác với Tổ chức WeLoveU Quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu nhấn mạnh: "Số hàng này của Tổ chức WeLoveU Quốc tế sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuyển đến các tỉnh/thành phố đang có dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các tỉnh mới bùng phát dịch”.

Chiều cùng ngày, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận 1.000 thùng sữa tương đương 48.000 ly sữa tươi từ Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh.

Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt cho biết, đây là cơ hội để Tập đoàn TH thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm cùng Chính phủ và các cơ quan nhà nước trong công tác chống dịch bệnh. Tập đoàn TH đã trao tặng 3 triệu ly sữa trên toàn quốc, ủng hộ 2 triệu USD cho Quỹ Vacine phòng chống COVID-19. Tổng giá trị ủng hộ cho công tác phòng chống dịch là gần 80 tỷ đồng.

Với 1.000 thùng sữa trên, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cam kết sẽ chuyển đến 3 tỉnh/thành phố là thành phố Hà Nội (huyện Đông Anh), tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Phú Thọ trong thời gian sớm nhất.

Từ khi dịch bùng phát lần thứ 4, Hội Chữ thập Việt Nam đã chỉ đạo các cấp Hội vận động quyên góp ủng hộ tiền mặt và hàng hóa cho công tác phòng chống dịch bệnh trị giá hơn 100 tỷ đồng.

Đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng tiền ủng hộ cho Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 Việt Nam
Cũng trong ngày hôm nay (17/6), thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc đóng góp cho Quỹ Vaccine phòng, chống COVID -19, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trao tặng 200 triệu đồng cho đại diện Ban Quản lý Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 Việt Nam.
    
Trước đó, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trao tặng các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên 700 triệu đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao tặng 3 tỷ đồng cho 3 địa phương trên.

Tính đến nay, cán bộ, công chức viên chức và người lao động của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng và đóng góp 3,9 tỷ đồng tiền mặt cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 Việt Nam. Đây là nguồn đóng góp và ủng hộ hết sức ý nghĩa và kịp thời của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội góp phần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19 duy trì và thúc đẩy sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đỗ Hương