(Chinhphu.vn) - Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu các cơ sở nhập khẩu thuốc, sản xuất thuốc tăng cường, đa dạng hoá nguồn cung vắc xin phòng COVID-19 (lần 2).

Ảnh minh họa

Văn bản nêu rõ, ngày 23/2/2021, Cục Quản lý Dược đã có công văn số 1438/QLD-KD gửi các cơ sở sản xuất thuốc, xuất nhập khẩu thuốc yêu cầu khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 19/02/2021 trong việc nhập khẩu vắc xin phòng chống dịch COVID-19 từ nước ngoài và đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất vắc - xin phòng COVID-19 trong nước.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới, nhu cầu về vắc xin tăng cao, làm cho nguồn cung vắc xin cho Việt Nam bị ảnh hưởng. Vì vậy, để tăng nguồn cung, tăng khả năng tiếp cận với nhiều nguồn vắc xin phòng COVID-19 an toàn, hiệu quả, Cục Quản lý Dược đề nghị các cơ sở nhập khẩu thuốc tiếp tục các nỗ lực khẩn trương liên hệ, tìm kiếm các nguồn cung ứng vắc xin phòng COVID-19 từ các nguồn nhập khẩu (Astrazeneca, Pfizer, Johnson & Johnson, JSC Generium (Sputnik V), Moderna, Sinovac... ) đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả và đúng nguồn gốc xuất xứ để cung cấp vào Việt Nam trong thời gian sớm nhất theo đúng quy định của pháp luật.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các cơ sở sản xuất, nghiên cứu tiếp tục đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 để sớm chủ động được nguồn vắc xin trong nước.

Tuệ Văn