(Chinhphu.vn) - Ngày 11/1, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch nhân 100 ngày Đại tướng về cõi vĩnh hằng.

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh VGP/Lưu Hương
Lễ tưởng niệm được gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp tổ chức theo nghi lễ truyền thống và phong tục tập quán của người Việt Nam.

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài dẫn đầu đã đặt vòng hoa viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao to lớn của vị Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam đối với đất nước ta, dân tộc ta.

 Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa do ông Vương Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu cung tiến trống đồng, đại pháo thần công, kiếm lệnh kính dâng anh linh Đại tướng.

Tỉnh Quảng Bình cho biết, tính từ ngày Đại tướng về với đất mẹ, đã có rất nhiều người dân tới viếng, đặc biệt là những ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần, có ngày khu mộ Đại tướng tiếp đón hơn 5.000 lượt người đến viếng.

Tính đến nay đã có khoảng 20.000 đoàn khách với hơn 200.000 lượt người tới dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lưu Hương