(Chinhphu.vn)- Từ khi thành lập đến nay, Agribank Chi nhánh Campuchia hoạt động an toàn, hiệu quả. Thông qua việc cung cấp vốn tín dụng, các dịch vụ thanh toán, ngân hàng tiên tiến, hiện đại, Chi nhánh là chỗ dựa tin cậy đối với các doanh nghiệp Việt Nam cũng như doanh nghiệp, cá nhân Campuchia.

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Giám đốc Agribank Chi nhánh Campuchia phát biểu tại buổi gặp mặt.
Chiều ngày 26/2/2019, tại Campuchia, Giám đốc Agribank Chi nhánh Campuchia kiêm Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương Quốc Campuchia Nguyễn Thanh Dũng đã có bài phát biểu tại buổi gặp mặt của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia nhân chuyến thăm chính thức cấp nhà nước Campuchia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam theo lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

Thay mặt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, ông Nguyễn Thanh Dũng đã báo cáo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia.

Theo đó tính đến hết năm 2018, Việt Nam có trên 210 dự án đầu tư vào Campuchia với tổng số vốn đăng ký trên 3,2 tỷ USD, đưa Việt Nam là nước lớn thứ 5 trong danh sách các nước đầu tư vào Campuchia.

Có nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia, trong đó có 5 ngân hàng thương mại (Agribank, BIDV, Sacombank, MB Bank, SHB) với tổng vốn trên 380 triệu USD, tổng tài sản và tổng dư nợ của 5 NHTM này lần lượt chiếm khoảng 3,9% và 4,9% tổng tài sản và tổng dư nợ của ngành ngân hàng Campuchia. Bên cạnh đó, Metphone (thương hiệu của Viettel tại Campuchia) hiện là tập đoàn viễn thông số 1 tại Campuchia với trên 7 triệu khách hàng; đại diện Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đang trồng trên 100.000 ha cao su…

Hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam đã góp phần tạo việc làm cho hàng nghìn lao động Campuchia, phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội Campuchia.

Ông Nguyễn Thanh Dũng cũng cho biết từ khi thành lập đến nay (tháng 6/2010), Agribank Chi nhánh Campuchia liên tục hoạt động an toàn, hiệu quả. Năm 2018, dư nợ tăng 32%, tổng thu dịch vụ tăng 48% (trong đó thu phí thanh toán quốc tế tăng 59%) và lợi nhuận tăng 15% so với năm 2017.

Thông qua việc cung cấp vốn tín dụng, các dịch vụ thanh toán, ngân hàng tiên tiến, hiện đại, Agribank Chi nhánh Campuchia đã trở thành cầu nối hiệu quả, là chỗ dựa tin cậy của doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp, cá nhân Campuchia. Bên cạnh đó, Agribank Chi nhánh Campuchia cũng tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, ủng hộ Chính phủ Campuchia trong việc xây trường học, y tế, ủng hộ cho người dân Campuchia khi xảy ra thiên tai, lũ lụt... thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia hoặc Hội Chữ thập đỏ Campuchia.

 Với việc Giám đốc Agribank Chi nhánh Campuchia được tín nhiệm giao trọng trách là Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, Agribank một lần nữa khẳng định hình ảnh, uy tín tại thị trường Campuchia, cùng hợp tác với các doanh nghiệp khác tiếp tục góp phần phát triển kinh tế xã hội Vương quốc Campuchia, xây dựng mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết Việt Nam - Campuchia ngày càng bền chặt.

Thủy Nguyễn