(Chinhphu.vn) - Thực hiện giãn cách xã hội theo nội dung Chỉ thị số 17 của UBND TP. Hà Nội, các đơn vị của EVN trên địa bàn sẽ cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh nhằm bảo đảm cung cấp điện cho Thủ đô Hà Nội trong mọi tình huống.

EVN chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong trực vận hành, cung ứng điện tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: VGP
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7 về việc thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố.

Với tinh thần quán triệt và nghiêm túc thực hiện các nội dung Chỉ thị số 17/CT-UBND, EVN đã có văn bản hỏa tốc ngày 24/7 chỉ đạo các đơn vị thành viên có trụ sở tại TP. Hà Nội với yêu cầu bảo đảm vận hành an toàn, ổn định, liên tục hệ thống điện phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân Thủ đô, đồng thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả.

Theo đó, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các đơn vị trực tiếp sản xuất của ngành điện tại Hà Nội tiếp tục thực hiện phương án để cán bộ, công nhân viên (CBCNV) vận hành, sửa chữa, dịch vụ khách hàng nghỉ tập trung sau ca làm việc.

CBCNV của kíp trực mới phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 trước mỗi đợt trực tập trung. Việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đang trong thời gian trực tập trung thực hiện theo yêu cầu của địa phương.

Đối với CBCNV làm việc gián tiếp thì thực hiện làm việc từ xa tại nhà, giữ liên lạc thông suốt và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu.

Các đơn vị của EVN tại Hà Nội cũng được yêu cầu phân công lãnh đạo đơn vị và CBCNV phù hợp trực tại cơ quan để xử lý các công việc cần thiết theo yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị, bảo đảm hoạt động bình thường của cơ quan. Văn phòng các cơ quan tổ chức các công việc bảo đảm việc vận hành hoạt động trong thời gian giãn cách của cơ quan (công tác văn thư, tổng hợp, y tế, lễ tân, an ninh, bảo vệ, xe trực, các phương tiện làm việc trực tuyến…).

Đặc biệt, EVN yêu cầu tất cả các cuộc họp phải tổ chức theo hình thức trực tuyến, tăng cường làm việc thông qua các ứng dụng từ xa, không tổ chức ăn tập thể, trừ trường hợp cho CBCNV trực ca nếu đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Một kíp trực vận hành bảo đảm cung cấp điện trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: VGP
Đối với CBCNV nghỉ tập trung sau ca làm việc không được tụ tập ăn uống, nghiêm túc thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi trao đổi; không ra ngoài khu vực cách ly, nơi làm việc; tự theo dõi sức khỏe và nhiệt độ hàng ngày; kiểm soát y tế đối với người cung cấp xuất ăn..., việc xét nghiệm trước khi vào trực tập trung phải bảo đảm tuyệt đối theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế; đồng thời thường xuyên cập nhật và thực hiện khai báo y tế qua các ứng dụng: tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone, QR code.

Trên tinh thần nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội theo nội dung Chỉ thị số 17 của UBND TP. Hà Nội, các đơn vị của EVN sẽ cố gắng, nỗ lực vượt qua các khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh nhằm bảo đảm  cung cấp điện cho TP. Hà Nội trong mọi tình huống, trong đó bao gồm tất cả các bệnh viện điều trị, các bệnh viện dã chiến và các cơ sở cách ly, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thủ đô.

Toàn Thắng