(Chinhphu.vn) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và bảo đảm cấp điện trong mọi tình huống.

CBCNV các đơn vị trực thuộc EVN đều được tiến hành đo thân nhiệt và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước khi  bước vào ca trực. Ảnh: VGP
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của lãnh đạo, CBCNV các đơn vị thành viên trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và phòng, chống dịch.

Trong đó, đặc biệt ghi nhận nỗ lực của Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) là hai đơn vị đang chịu ảnh hưởng lớn từ đợt dịch bệnh lần này. 

Theo đó, EVNHCMC và EVNSPC đã chủ động, trách nhiệm, có những giải pháp quyết liệt, hiệu quả vừa bảo đảm phòng chống dịch, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Dự báo dịch COVID-19 sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong giai đoạn tới, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân yêu cầu CBCNV trong toàn Tập đoàn nghiêm túc, gương mẫu thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch của các cơ quan Trung ương, địa phương và của EVN.

Đồng thời thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của  Bộ Y tế. Các đơn vị thuộc vùng có nguy cơ tiếp tục duy trì kiểm soát nhiệt độ cho CBCNV và khách đến làm việc; triển khai sổ nhật ký để lưu thông tin khách ra, vào làm việc, nhằm kịp thời khoanh vùng, truy vết khi cần thiết. 

Lãnh đạo Tập đoàn cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt "3 tại chỗ" (ăn-ở-sản xuất tập trung tại nơi làm việc) đối với lực lượng vận hành hệ thống điện, điều độ, sửa chữa, viễn thông dùng riêng; chủ động lập các phương án phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ cao hơn để sẵn sàng, chủ động trong mọi tình huống; tăng cường họp trực tuyến, làm việc online, trong đó cần lưu ý vấn đề bảo đảm an toàn thông tin.

Ngoài ra, các đơn vị cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương để tiêm vaccine COVID-19 cho CBCNV ngành điện-đối tượng ưu tiên theo chỉ đạo của Bộ Y tế. 

Công đoàn Điện lực Việt Nam và tổ chức công đoàn các cấp trực thuộc tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV, đặc biệt là lực lượng phải chốt trực tại nơi làm việc để thực hiện nhiệm vụ. 

Theo ông Trần Việt Anh, Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVN, trong đợt dịch COVID-19 thứ tư bùng phát, EVN đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên có các văn bản hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch và bảo đảm sản xuất kinh doanh trong các điều kiện dịch bệnh khác nhau.

Cụ thể, từ 27/4 đến nay, Tập đoàn đã phát hành 20 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ Y tế, các bộ, ngành và các địa phương. Đồng thời, Tập đoàn cũng đã đề nghị các tỉnh, thành phố về việc tạo điều kiện di chuyển điều hành sản xuất cho lãnh đạo và CBCNV các đơn vị trực thuộc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện tại những vùng có dịch.

Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định khi thực hiện nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện tại các vùng có dịch. Ảnh: VGP

Hiện nay, 100% đơn vị thành viên của EVN đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị đã chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch; căn cứ vào tình hình từng đợt dịch, các phương án này đều được bổ sung sát với các tình huống cụ thể trong thực tế. 

Các đơn vị trực thuộc EVN cũng thường xuyên khử khuẩn tại nơi công cộng, cầu thang, hành lang luôn có thuốc sát khuẩn; CBCNV nêu cao ý thức phòng, chống dịch; tuân thủ việc giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, bảo đảm thực hiện giãn cách theo quy định tại phòng làm việc/phòng họp để tránh lây nhiễm cộng đồng…

Triển khai thực hiện Nghị quyết 21/NQ-CP về tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, EVN đã giao các đơn vị tích cực phối hợp với địa phương để đảm bảo tiêm phòng vaccine cho CBCNV. Đến nay, toàn Tập đoàn đã có 45.094 CBCNV tiêm vaccine, chiếm 44,66% CBCNV đăng ký tiêm.

Toàn Thắng