(Chinhphu.vn) –Cục Thuế TP. Hà Nội đang tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến giải đáp vướng mắc và thủ tục hành chính về chính sách thuế với hơn 170.000 doanh nghiệp trên địa bàn tham gia.
Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội Nguyễn Tiến Trường thông tin và giải đáp các vướng mắc về chính sách thuế. Ảnh: VGP/Minh Anh

Chương trình được tổ chức trong 2 ngày: Ngày 14/7/2021 từ 13h30 - 16h30, ngày 15/7/2021 từ 8h30 - 11h30.

Tham gia chương trình hỗ trợ trực tuyến, người nộp thuế có thể truy cập vào website của Cục Thuế TP. Hà Nội tại địa chỉ: http://hanoi.gdt.gov.vn, đặt câu hỏi liên quan đến chính sách thuế và các thủ tục hành chính (TTHC) để được trả lời trên website.

Giao diện chương trình hỗ trợ trực tuyến của Cục Thuế TP. Hà Nội chỉ được mở trên website trong thời gian diễn ra chương trình.

Đây là lần đầu tiên Cục Thuế TP. Hà Nội, tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến giải đáp chính sách thuế trên website của Cục Thuế Thành phố.

Theo Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Nguyễn Tiến Trường, ngay sau khi Chính phủ, Thành phố, Bộ Tài chính ban hành các chính sách hỗ trợ (Nghị định số 41/2020/NĐ-CP, Nghị định số 52/2021/NĐ-CP,...), Cục Thuế TP. Hà Nội đã triển khai và giao nhiệm vụ cụ thể đối với các đơn vị thuộc, trực thuộc.
 
Theo đó, chuyển tải nội dung liên quan tới tất cả các doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn, biên tập các nội dung lưu ý khi thực hiện chính sách gia hạn về nộp thuế, tiền thuê đất (cách xác định đối tượng được áp dụng chính sách gia hạn, xác định số thuế được gia hạn, thủ tục gia hạn, cách thức khai, gửi giấy đề nghị gia hạn tới cơ quan thuế) tuyên truyền, giới thiệu tới doanh nghiệp, người nộp thuế biết và dễ dàng thực hiện thông qua Trang thông tin điện tử của Cục Thuế TP. Hà Nội, qua các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình của Thành phố và Trung ương; tuyên truyền qua các trang mạng xã hội (youtube, Facebook, zalo,…);...

Ông Nguyễn Tiến Trường cho biết  việc tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến giải đáp chính sách thuế và các thủ tục hành chính thuế trên website của Cục Thuế TP. Hà Nội để hỗ trợ, giải đáp vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn là việc làm rất cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh.

Đây là phương thức mới, Cục Thuế TP. Hà Nội tiên phong triển khai để kịp thời hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế trong thực hiện chính sách thuế, TTHC thuế, vừa đảm bảo phòng chống dịch covid19, vừa đảm bảo ứng dụng CNTT, đa dạng hoá hình thức tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế.

Với mục tiêu “Lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, người nộp thuế làm thước đo chất lượng công tác thuế”, Cục Thuế TP. Hà Nội đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn đến người nộp thuế ở tất cả các khâu, các bộ phận và các lĩnh vực dưới nhiều hình thức linh hoạt, đa dạng, phong phú.

 Minh Anh