(Chinhphu.vn) - Dự án được thực hiện với mục đích tạo nguồn phát điện và liên kết hệ thống điện lưới quốc gia nhằm cung cấp bổ sung nguồn điện cho tỉnh Trà Vinh và các vùng lân cận.
Nhà máy bao gồm một Trạm nâng áp 35/220 kV cùng đường dây 220 kV đường dây đấu nối từ Nhà máy điện gió Đông Hải 1 đấu nối vào Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh với chiều dài 11,2 km. 

Sản lượng điện ước tính của Nhà máy sau khi hoàn thành, đi vào vận hành vào khoảng 365 triệu kWh/năm.

Toàn bộ dự án nằm trên vùng diện tích 1.646 ha ở xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Nhà máy điện gió Đông Hải 1 do Trungnam Tra Vinh 1 Wind Power (thuộc Trungnam Group) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Song song với các trụ móng turbine, Cầu công tác của Nhà máy điện gió cũng đang dần thành hình.

Thi công trong mùa dịch nên bên cạnh việc bảo đảm an toàn trong lao động, các kỹ sư, công nhân trên công trường đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cầu công tác của Nhà máy điện gió có chiều dài 13,4 km.

Theo cam kết về tiến độ của các nhà đầu tư, đến tháng 10/2021, Trà Vinh sẽ có 5 dự án nhà máy điện gió hòa lưới điện quốc gia. Trong đó, Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (vị trí V1-7) của Công ty cổ phần Điện gió Trung Nam Trà Vinh, với sản lượng điện hòa lưới điện quốc gia trong tháng 10/2021 khoảng 220 triệu kWh, ước doanh thu khoảng 500 tỷ đồng, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế và tăng thu ngân sách tỉnh.

Là doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội, Trungnam Group đã ủng hộ hơn 18 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, văn hóa giáo dục tại Trà Vinh như hỗ trợ người nghèo tại xã Dân Thành, thị xã Trà Vinh, tài trợ an sinh xã hội, tài trợ xây dựng trường Tân Hùng A, tài trợ máy tính và 6.000 tập sách, hộp bút viết, xe đạp…

Mai Ngọc