(Chinhphu.vn) - Với 35 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, PGS.TS. Lê Khắc Cường chính thức được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU).

PGS.TS Lê Khắc Cường, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo của HIU (bên trái). Ảnh: VGP/Minh Thi.
PGS.TS. Lê Khắc Cường nguyên là Trưởng Phòng Đào tạo Trường Đại học KHXH&NV (ĐHQG TPHCM) từ 2008-2011), Trưởng Khoa Việt Nam học của Trường Đại học KHXH&NV từ 2012-2018 - đơn vị đầu tiên đào tạo Việt Nam học bậc đại học và cao học tại TPHCM.

Ông còn là chuyên gia về ngôn ngữ học, đặc biệt là Việt ngữ học và Ngôn ngữ các tộc người thiểu số tại Việt Nam tại HIU từ năm 2018; là Trưởng Ban Xây dựng hồ sơ mở ngành Việt Nam học bậc tiến sĩ của trường.

PGS.TS. Lê Khắc Cường còn là chủ biên của nhiều đầu sách chuyên khảo, giáo trình và có hơn 20 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí trong nước, quốc tế.

PGS.TS. Lê Khắc Cường cho biết, trong thời gian tới, với cương vị phó hiệu trưởng, về đào tạo sẽ có 4 trọng tâm mới bao gồm: Tăng cường quản lý hoạt động đào tạo theo hướng đảm bảo đúng quy chế và tin học hoá triệt để; củng cố và nâng cao từng bước chất lượng đào tạo; đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội; tạo bản sắc riêng của HIU; đẩy mạnh các chương trình đào tạo/liên kết đào tạo quốc tế; quốc tế hoá môi trường giáo dục tại HIU, thể hiện rõ vị thế là một đại học quốc tế.

Trước đó, vào đầu tháng 3, Hội đồng Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng cũng đã bổ nhiệm bà Trần Thúy Trâm Quyên làm Phó Hiệu trưởng phụ trách tuyển sinh.

Minh Thi