(Chinhphu.vn) - Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 và website chính thức www.quyvacxincovid19.gov.vn thu hút sự chú ý từ tất cả cá nhân, tổ chức không chỉ trong nước mà còn lan tỏa rộng rãi đến người dân và tổ chức nước ngoài.

Qua website, người dân có thể đăng ký để đóng góp vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 dễ dàng dù ở bất cứ đâu. Ảnh minh họa
Với mong muốn tiếp cận và quản lý tốt nguồn lực toàn dân, lần đầu tiên cơ quan quản lý Nhà nước ứng dụng nền tảng công nghệ tiên tiến để người dân có thể dễ dàng đóng góp vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 với mục tiêu “vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
 
Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 được xây dựng là quỹ của tấm lòng nhân ái, của sự kết nối giữa trái tim và trái tim để tất cả người dân, dù gái trai, già trẻ hay giàu nghèo đều có thể trở thành một “chiến sĩ” trên mặt trận chống đại dịch COVID-19.
 
Chỉ trong thời gian ngắn, Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất người dân thông qua website chính thức của chương trình. Có thể thấy, càng đối diện với khó khăn và thách thức, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam càng được thể hiện mạnh mẽ hơn.
 
Bằng chứng là, trên mạng xã hội, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh về giấy chứng nhận quyên góp thành công được người dân chia sẻ rộng rãi. Nhiều bậc phụ huynh còn hướng dẫn con em mình trực tiếp ủng hộ vào Quỹ vaccine của Chính phủ khi các bé có nguyện vọng và chia sẻ giấy chứng nhận đến với bạn bè, người thân. Bằng hành động này, các em có thể cùng tham gia và lan tỏa tinh thần “đồng lòng chống dịch” cùng những thông điệp tích cực đến xã hội và cộng đồng.
 
Anh Lê Anh Huy (TPHCM), nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, chia sẻ sự tự hào vì các con đã biết suy nghĩ và hành động vì cộng đồng khi chia sẻ hình ảnh giấy chứng nhận của mình cùng vợ và các con sau khi hoàn thành việc ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 qua website. Anh Huy mong muốn đóng góp nhỏ bé của gia đình anh có thể lan tỏa và trở thành động lực cho nhiều người thân, bạn bè của gia đình, từ những người đồng nghiệp trong ngành hàng không vốn đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh.
 
Giấy chứng nhận đóng góp điện tử sẽ được gửi đến các tấm lòng hảo tâm ngay sau khi hoàn thành ủng hộ. Ảnh Facebook nhân vật
Bên cạnh những cách ủng hộ truyền thống, qua tin nhắn điện thoại, website www.quyvacxincovid19.gov.vn hỗ trợ cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đóng góp trực tuyến qua thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, ví điện tử, internet banking, mobile banking…
 
Qua website, người dân có thể đăng ký để đóng góp vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 dễ dàng dù ở bất cứ đâu. Ngoài ra, người dân có thể lựa chọn hình thức đóng góp trực tiếp cho tỉnh, thành phố, các cơ quan tổ chức cụ thể cùng những lời chúc đến người thân, bạn bè hoặc đội ngũ chống dịch tuyến đầu. Giấy chứng nhận đóng góp điện tử sẽ được gửi đến các tấm lòng hảo tâm ngay sau khi hoàn thành ủng hộ để mọi người có thể lan tỏa sự tích cực đến với cộng đồng.
 
Triển khai thông điệp “5K + vaccine” và ứng dụng công nghệ tiên tiến, Việt Nam quyết tâm thực hiện một bước tiến mới trong công cuộc chiến đấu chống lại đại dịch COVID-19 bằng việc triển khai tiêm chủng toàn dân, tạo ra miễn dịch cộng đồng, vừa chống dịch hiệu quả vừa bảo đảm phát triển kinh tế.
 
Mỗi hành động chia sẻ, lan tỏa và ủng hộ của người dân vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 là nguồn sức mạnh to lớn để Việt Nam đến gần hơn với chiến thắng trong cuộc chiến này.
 
PT