(chinhphu.vn) - Ngày 2/8 tại tỉnh Bắc Kạn, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Bộ TN&MT tổ chức hoạt lễ trồng cây tại Khu di tích lịch sử quốc gia Nà Tu.

Khu di tích lịch sử này là vùng đất giàu truyền thống cách mạng và văn hóa của Bắc Kạn nói riển, cả nước nói chung. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, quân và dân ta đã làm nên những chiến thắng vang dội như Chiến dịch Việt Bắc Thu - Đông năm 1947…

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ  (27/7/1947 - 27/7/2018) và nối tiếp tinh thần cũng như học tập lối sống yêu thiên nhiên, gần gũi với thiên nhiên của Bác Hồ, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” đã trồng 100.000 cây các loại, trong đó có ngọc lan, sấu, keo tai tượng, lát hoa,… với tổng trị giá khoảng 930 triệu đồng, góp phần dựng cảnh quan, giúp địa phương tăng thêm diện tích cây xanh và phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động vì cộng đồng do Vinamilk khởi xướng và phối hợp với Tổng cục Môi trường (thuộc Bộ TN&MT) tổ chức từ năm 2012 với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các địa phương trên khắp cả nước nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam.

Chương trình tập trung hướng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho quốc gia và cộng đồng như: trồng cây bảo vệ rừng ngập mặn, mở rộng bờ biển, phục hồi rừng ven biển góp phần cải thiện, bảo vệ môi trường  và thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, cung cấp thêm mảng xanh cho các khu dân cư, khu tưởng niệm, khu di tích, khu công cộng, các trường học…

Ngoài 100.000 cây xanh dành tặng tỉnh Bắc Kạn,  Vinamilk còn trao tặng 20 phần quà cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng tại tỉnh Bắc Kạn.

Trong thời gian tới, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ tiếp tục đưa nhiều cây xanh đến với nhiều tỉnh thành hơn trên cả nước để đem lại không gian xanh và môi trường sống trong lành cho mọi đối tượng người dân Việt Nam.

Bên cạnh chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ LĐTB&XH đồng hành với Vinamilk cũng là một chương trình xã hội đậm ý nghĩa nhân văn.

Với  gần hơn 1,540 ly sữa (tương đương 10 tỷ đồng), trong năm 2018, Quỹ sữa vươn cao Việt Nam sẽ dành cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước, đưa tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong 10 năm qua là hơn 33 triệu ly với tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng đến với gần 420.000 trẻ em khó khăn trong nước.

Minh Thi