(Chinhphu.vn) - Ngày 9/7, chuyến hàng chở 2 tấn khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế do TP. Hà Nội tặng TP. New York đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho TP. New York.

Hai tấn khẩu trang quà tặng của Hà Nội đã đến New York
Bà Penny Abeywardena, Ủy viên Hội đồng TP. New York phụ trách công tác đối ngoại đã nhờ Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng đại diện Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ chuyển lời cảm ơn chân thành của chính quyền và nhân dân Thành phố tới chính quyền và nhân dân Hà Nội. Bà Abeywardena cho biết, đây là sự giúp đỡ hết sức thiết thực trong bối cảnh New York đang là tâm điểm chống chọi với đại dịch COVID-19.

Đại sứ Đặng Đình Quý bày tỏ mong muốn món quà của người dân Hà Nội sẽ góp một phần nhỏ giúp người dân TP. New York vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này. Đại sứ cũng mong muốn, trong tương lai, sẽ có nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai thành phố được mở ra nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của hai bên và khắc phục những hậu quả của đại dịch COVID-19.

Số khẩu trang Hà Nội tặng TP. New York lần này được sản xuất tại Việt Nam, đạt chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh châu Âu.

Trước đó, ngày 1/6, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng tượng trưng số khẩu trang này cho TP. New York qua Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam DanielJ. Kritenbrink.

Đến nay, TP. New York đã có hơn 220.000 trường hợp nhiễm bệnh, chiếm 1/2 số ca nhiễm của toàn bang New York và 22.000 người chết vì COVID-19. Số ca nhiễm mới trung bình hơn 300 ca/ngày (riêng ngày 15/4 có hơn 8.000 ca nhiễm mới). Toàn Thành phố vẫn đang trong giai đoạn giãn cách xã hội và bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả các khu vực công cộng.

BNG