(Chinhphu.vn) - Ngày 7/3, đoàn thuỷ thủ tàu sân bay USS Carl Vinson đã có buổi tham quan và làm việc tại Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP. Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, lực lượng Cảnh sát PCCC TP. Đà Nẵng đã trình diễn một số đội hình chữa cháy và cứu người bị nạn đặc trưng thể hiện công việc thường xuyên của lực lượng cũng như các trang thiết bị hiện đại hiện có tại Cảnh sát PCCC TP. Đà Nẵng.

Sau đây là 3 tình huống được đưa ra tại buổi diễn tập PCCC:

Tình huống 1: Cứu người bị nạn bên trong đám cháy nhà cao tầng bằng cầu dây nghiêng. Trong trường hợp này, đội hình cứu người bằng cách đưa người bị nạn trượt trên đoạn dây cáp để cứu nạn ra khỏi đám cháy.

Tình huống 2: Tìm kiếm và giải cứu người bị nạn mắc kẹt trong đám cháy qua đội hình tìm kiếm và cứu người bị nạn trong không gian hạn chế.

Tình huống 3: Quá trình triển khai chữa cháy. Đội hình chữa cháy triển khai đội hình chữa cháy xăng dầu, sử dụng công nghệ 1.7 qua một đường truyền dập tắt đám cháy từ khay xăng dầu với nhiệt độ hơn 1.000 độ C, đám cháy được dập tắt trong khoảng thời gian rất nhanh.

Đoàn đại biểu tàu USS Carl Vinson cùng các lực lượng PCCC bên xe chữa cháy công nghệ 1.7. Công nghệ chữa cháy bằng bọt công nghệ 1.7 hiện là công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, với khả năng chữa cháy tiết kiệm nước, tiết kiệm chất chữa cháy, hiệu quả trong công tác dập lửa cao, an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là không gây ảnh hưởng đến môi trường, được Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đưa vào sử dụng năm 2016.

Các thuỷ thủ tham quan các thiết bị PCCC hiện đại.

Các thuỷ thủ giao lưu cùng lực lượng PCCC TP. Đà Nẵng.

Cùng ngày, đoàn thuỷ thủ tàu sân bay USS Carl Vinson đã đến thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng. Tại đây, đoàn thuỷ thủ đã có cùng giao lưu, biểu diễn văn nghệ và cùng các em thiếu nhi làm hoa giấy, làm hương và vẽ tranh.

Thuỷ thủ tàu USS Carl Vinson cùng các em thiếu nhi làm hương.

                                                                   Tin và ảnh: Minh Trang