(Chinhphu.vn) - Ngày 19/11, vùng áp thấp nối với rãnh áp thấp, lưỡi áp cao lục địa bao phủ trên khu vực Vịnh Bắc Bộ và Biển Đông gây thời tiết xấu cho các khu vực này.
Theo Trung tâm DBKTTV Trung ương, lúc 1 giờ ngày 19/11, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 4,5 đến 5,5 độ vĩ Bắc, 109,5 đến 110,5 độ Kinh Đông nối với rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Nam quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, có mưa rào và dông mạnh. Biển động, người dân cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Trên đất liền, một sóng lạnh nhỏ tăng cường xuống nên thời tiết các tỉnh Bắc Bộ lạnh hơn, vùng núi có nơi xuống dưới 15 độ C.

Miền Trung chỉ còn mưa nhỏ, gián đoạn ở một vài nơi, trời nhiều mây nên lũ trên các sông sẽ giảm xuống báo động 1, mức an toàn.

H.A