(Chinhphu.vn) - Ngày 29/3/2021, Tạp chí điện tử Ngày Nay (ngaynay.vn) đã chính thức ra mắt hình thức thu phí trực tuyến. Đây là lần đầu tiên một tạp chí điện tử tại Việt Nam ứng dụng các công nghệ tài chính số để tương tác và tìm kiếm sự ủng hộ từ độc giả.
Tạp chí Ngày Nay là cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.

Theo đó, để có thể đọc và lưu trữ một số những bài báo trong chuyên mục Special Today trên Tạp chí điện tử Ngày Nay, bạn đọc sẽ cần thực hiện thanh toán điện tử.

Bạn đọc có thể lựa chọn hình thức thanh toán để đọc các bài viết theo từng bài, theo tuần, theo tháng, theo quý, theo năm. Chỉ cần 180.000 đồng/năm, bạn đọc có thể đăng nhập và đọc, lưu trữ toàn bộ các bài viết đặc biệt trên Tạp chí điện tử Ngày Nay.

Theo Ngày Nay, thu phí trực tuyến là cơ hội để tòa soạn bày tỏ sự tin tưởng và tri ân những độc giả đã và sẽ dành sự ủng hộ cho báo; tăng khả năng tạo ra các sản phẩm báo chí chất lượng cao; và trên hết, đáp ứng xu hướng phát triển tất yếu của báo chí trong thế kỷ 21.

Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, sẽ có một tòa soạn với ấn bản in được phát miễn phí, còn ấn bản điện tử có phương thức thu phí.

Theo nhà báo Lê Quốc Minh, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, thu phí độc giả cho nội dung digital là một xu hướng nổi bật của báo chí thế giới trong khoảng 10 năm qua, là một trong nhiều phương thức đa dạng hóa nguồn thu của các cơ quan báo chí trong bối cảnh nguồn thu quảng cáo nói chung, đặc biệt là trên báo in, giảm sút nghiêm trọng.

Theo ông Lê Quốc Minh, xây dựng được nhóm người dùng trung thành, sẵn sàng bỏ tiền để đọc những nội dung hữu ích là con đường phát triển bền vững của báo chí hiện đại.

Tạp chí Ngày Nay là cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.

BT