(Chinhphu.vn) - Tối 11/11, tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Thành phố tổ chức khai mạc “Phiên chợ công nhân” lần thứ nhất năm 2016.

Gian hàng "Mua của người chán, bán cho người cần" tại phiên chợ công nhân. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Phiên chợ có quy mô 50 gian hàng, gồm các mặt hàng tiêu dùng, gia dụng  phục vụ  nhu cầu mua sắm của công nhân và người lao động.

Trong quá trình tổ chức phiên chợ, Liên đoàn Lao động Thành phố và Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương TP. Đà Nẵng) đã vận động các doanh nghiệp, siêu thị bán hàng giảm giá, khuyến mại nhằm tạo điều kiện cho người lao động mua được hàng hóa có chất lượng với giá cả ưu đãi.

Bên cạnh đó, trong phiên chợ còn có gian hàng "Mua của người chán, bán cho người cần" nhằm vận động công nhân và người dân mua bán, trao đổi loại hàng hóa đã qua sử dụng cho người có nhu cầu theo phương thức tự thỏa thuận.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng hiện có khoảng 72.500 người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, trong đó có khoảng 46% là lao động ngoại tỉnh. Thực tế cho thấy, đời sống vật chất và tinh thần của đa số công nhân lao động còn gặp nhiều khó khăn.

Thời gian tới, Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho công nhân lao động.

Dự kiến "Phiên chợ công nhân" sẽ được tổ chức định kỳ 1 lần/tháng tại các khu công nghiệp.

Phiên chợ đầu tiên này kéo dài đến hết ngày 13/11.

Lưu Hương