(Chinhphu.vn) -  Quả bóng Vàng Việt Nam Đỗ Thị Ngọc Châm và cựu danh thủ người Anh Stephen McMahon sẽ tham gia các hoạt động kêu gọi cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em trong chuyến thăm Câu lạc bộ dinh dưỡng do Tổ chức Tầm nhìn thế giới sáng lập tại tỉnh Quảng Trị ngày 20/3.

Dự kiến, hai vị khách mời sẽ tham dự cuộc thi nấu ăn giữa các bà mẹ của 5 CLB dinh dưỡng với tiêu chí sử dụng thực phẩm từ vườn nhà, đồng thời tham gia các trò chơi với thành viên CLB.

Chuyến thăm của hai cựu danh thủ nhằm mục đích thu hút sự chú ý và nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò của dinh dưỡng đối với trẻ em – thế hệ cầu thủ tương lai.

Theo tổng điều tra dinh dưỡng mới nhất của Viện Dinh dưỡng quốc gia, tới nay vẫn còn 17,5% trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và 29,3% trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi.

Để góp phần cải thiện tình trạng này, Tổ chức Tầm nhìn thế giới đã có sáng kiến thành lập các CLB Dinh dưỡng từ năm 1997. Thông qua những CLB Dinh dưỡng này, các bà mẹ được tập huấn về cách chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, tổ chức các mô hình vườn rau dinh dưỡng và thực hành nấu bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Hiện tại, tại 15 tỉnh thành có dự án của Tầm nhìn Thế giới với 520 CLB Dinh dưỡng đang hoạt động hiệu quả, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho 17.000 trẻ em dưới 5 tuổi.

* Đỗ Thị Ngọc Châm là một trong những tiền đạo hàng đầu của Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam. Bắt đầu sự nghiệp cầu thủ năm 17 tuổi, năm 2008, Ngọc Châm đoạt giải Quả bóng vàng. Cô cũng sở hữu một loạt các dành hiệu khác như Vua phá lưới, Vô địch quốc gia… Hiện nay, Ngọc Châm là bình luận viên thể thao trên truyền hình, đồng thời tham gia huấn luyện một CLB bóng đá trẻ em tại Hà Nội.

* Ở đỉnh cao của sự nghiệp, Stenphen McMahon chơi cho Liverpool, Anh. Ông từng được xếp vào vị trí 42 trong 100 danh thủ lừng danh mọi thời đại. Hiện nay, ông là bình luận viên thể thao của kênh truyền hình ESPN Star Sports.

* Tầm nhìn Thế  giới bắt đầu thực hiện các hoạt động cứu trợ khẩn cấp ở Việt Nam từ năm 1988 và mở văn phòng đại diện tại Hà Nội năm 1990. Tổ chức này đã triển khai nhiều hoạt động cứu trợ và hỗ  trợ phát triển, hợp tác cùng với Chính phủ Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ khác và cộng đồng.

Mỗi năm, khoảng 2,5 triệu trẻ em và người dân cộng đồng được hưởng lợi từ các chương trình của Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam. Hiện nay, Tầm nhìn Thế giới đang thực hiện 47 chương trình phát triển dài hạn và 18 dự án đặc biệt tại 15 tỉnh thành trên cả nước.

 

Nguyệt Hà