(Chinhphu.vn) - Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, cơ quan liên quan tổ chức Chương trình Mít tinh kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2016 trong 2 ngày 21 và 22/3 tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

 
Ngày Nước thế giới năm 2016

Các hoạt động chính dự kiến sẽ diễn ra trong chương trình gồm: Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2016, Hội thảo khoa học với chủ đề “Nước và Việc làm”, Triển lãm ảnh “Nước và Việc làm”, Chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng Ngày Nước thế giới 2016 và một số hoạt động tuyên truyền khác được tổ chức song song như: Phát sóng Trailer; Treo Băng rôn, Poster,...

Nhân sự kiện quan trọng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức phát động các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2016 quy mô cấp tỉnh tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2016 sẽ có sự tham gia của khoảng 3.500 đại biểu đại diện các Bộ, Sở ban ngành Trung ương, địa phương và đông đảo người dân tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22/3 hàng năm nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt.

Mỗi năm, Chủ đề của Ngày Nước thế giới sẽ nhấn mạnh một khía cạnh cụ thể của nước. Năm 2016, Liên hợp quốc chọn chủ đề của Ngày Nước thế giới là “Nước và Việc làm” nhằm nhấn mạnh mối quan hệ hai chiều giữa nước và các chương trình việc làm hữu ích hướng đến đảm bảo an ninh nguồn nước và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Minh Minh