(Chinhphu.vn)- Ngày 6/2, UBND huyện Nam Trà My và Tập đoàn THACO tổ chức trao tặng 30 ngôi nhà cho đồng bào Trà Leng bị ảnh hưởng bão lụt và sạt lở đất hồi tháng 10/2020.

Người dân Trà Leng được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ngôi nhà mới của nình. Ảnh: VGP/Thế Phong

Trước những thiệt hại do thiên tai gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là hàng loạt vụ sạt lở đất gây mất mát cho nhân dân các huyện miền núi Quảng Nam vào những ngày cuối tháng 10/2020, Tập đoàn THACO đã hỗ trợ 11 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả, trong đó dành riêng 5 tỷ đồng để xây dựng lại 30 ngôi nhà cho người dân Trà Leng.

Tiếp nhận sự hỗ trợ của THACO, huyện Nam Trà My đã tiến hành khảo sát và chọn địa điểm xây dựng khu tái định cư cho đồng bào thuộc thôn 2, xã Trà Dơn với diện tích 6 ha.

Theo đó, mỗi hộ được cấp 200 m2 đất, diện tích xây dựng mỗi căn nhà là 49 m2 với kiểu nhà sàn bằng bê tông kiên cố. Việc quản lý và xây dựng được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất và quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Nam Trà My và nhà thầu là công ty TNHH MTV Xây dựng An Xuân Phát.

Ngày 22/12/2020, đơn vị bắt đầu thi công và đến nay, công việc cơ bản đã hoàn thành.

Bàn giao nhà mới cho người dân Trà Leng. Ảnh: VGP/Thế Phong

Ngày 6/2, UBND huyện Nam Trà My và THACO đã tổ chức bàn giao 30 căn nhà để đồng bào được đón Tết Tân Sửu trong ngôi nhà mới.

Thế Phong