(Chinhphu.vn)- Vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng 13/6, trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua chợ 312, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 người chết, 5 người bị thương.

Xe tải mang BKS 47C-125.70 lao vào khu vực người dân đi chợ, buôn bán, kinh doanh. Ảnh: Báo Đắk Nông
Thông tin về vụ tai nạn (cập nhật lúc 13h ngày 13/6) Báo Đắk Nông cho hay vào thời điểm trên, chiếc xe tải chở phân bón mang BKS 69C-051.59 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh hướng Đắk Nông-Đắk Lắk khi đến khu chợ 312  thì va chạm với 1 xe container (chưa rõ BKS) chạy cùng chiều.

Sau đó, xe tải chở phân bón đâm vào 2 xe tải nhỏ đang chạy cùng chiều phía trước rồi lật xuống bãi đất ven đường.

Cùng lúc, xe tải mang BKS 47C-125.70 cùng một xe tải mang BKS 48C-035.79 lao vào khu vực có nhiều người đang tập trung ven đường đi chợ, kinh doanh, buôn bán.

Vụ tai nạn khiến 3 người chết tại chỗ, 7 người khác bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Sau đó, 2 người trong số 7 người bị thương đã không qua khỏi.

Đại diện Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên) cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, có 7 nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Lãnh đạo Bệnh viện nhanh chóng yêu cầu 3 bác sĩ và 5 điều dưỡng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, do bị chấn thương sọ não rất nặng nên 2 trong số 7 nạn nhân đã tử vong ngay khi mới nhập viện. Các bệnh nhân còn lại đang được bệnh viện tích cực điều trị

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Công an huyện Đắk Mil, Công an tỉnh Đắk Nông, Ban ATGT tỉnh đã đến bảo vệ hiện trường, chỉ đạo công tác đưa người đi cấp cứu và khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên thăm hỏi các nạn nhân đang được cấp cứu tại đây.


Thanh Xuân