(Chinhphu.vn) - Nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, 8 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 16 tỉnh, thành phố trọng điểm trong dịp Tết Trung thu.
 Ảnh: VGP/Hiền Minh

Theo Cục ATTP (Bộ Y tế), thời gian thanh, kiểm tra sẽ kéo dài từ ngày 20/8 đến 20/9.

Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, ưu tiên các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu, như bánh, mứt, kẹo; bia, rượu, nước giải khát; thịt, cá, trứng, sữa, các loại trái cây; các dịch vụ ăn uống...

Trong đó, các đoàn của Trung ương và tuyến tỉnh sẽ chú trọng thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại…

Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do các đoàn kiểm tra liên ngành của cấp huyện, xã thực hiện.

Các trường hợp có vi phạm sẽ thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

                                                                                                                                              Hiền Minh