(Chinhphu.vn) - Chiều 31/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức tiếp nhận 26,7 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của 17 đơn vị, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn.


TP. Hà Nội tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân. Ảnh: Gia Huy

Trước đó, ngày 27/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã kêu gọi "Mạnh Thường Quân" hỗ trợ để thực hiện mục tiêu tiêm vaccine cho người dân toàn Thành phố. Bí thư Thành ủy Hà Nội kêu gọi: “Hơn lúc nào hết, Thành phố cần sự hỗ trợ của các "Mạnh Thường Quân", nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân luôn có trách nhiệm xã hội và tinh thần yêu nước cao”.

Đây không chỉ là tình cảm, là tấm vòng vàng mà còn là trách nhiệm vì lợi ích chung và vì lợi ích của chính doanh nghiệp. Với dân số khoảng 10 triệu người, Hà Nội cần kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí toàn dân đợt đầu.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ TP. Hà Nội đã tiếp nhận 26,7 tỷ đồng (gồm 26,6 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 90 triệu đồng) của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Cụ thể, Công ty CP Tập đoàn Geleximco ủng hộ 7 tỷ đồng; Công ty CP Đầu tư Văn Phú-Invest ủng hộ 5 tỷ đồng; Công ty CP Đầu tư Phát triển Phong Phú và Công ty TNHH Đầu tư địa ốc thành phố ủng hộ 5 tỷ đồng; Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ ủng hộ 5 tỷ đồng; Hội Cựu chiến binh Thành phố ủng hộ 1 tỷ đồng; Tập đoàn Phú Thái ủng hộ 1 tỷ đồng; Công ty CP Quốc tế Sơn Hà ủng hộ 1 tỷ đồng…

Tính từ 1/1/2021 tới 31/5/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã nhận được đăng ký, ủng hộ với số tiền và hàng hóa là 68,8 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt là 65,1 tỷ đồng, tiếp nhận hàng hóa trị giá 3,7 tỷ đồng. MTTQ Thành phố cũng đã tổ chức hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, các trung tâm y tế, các khu cách ly, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố và tỉnh Hải Dương.

Tại chương trình, đại diện doanh nghiệp đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng đồng hành cùng chính quyền Thành phố đẩy nhanh quá trình tiêm chủng vaccine COVID-19, đẩy lùi dịch bệnh. Doanh nghiệp cũng nêu cam kết không để đứt gãy sản xuất kinh doanh, chung tay cùng Thành phố thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2021.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

“Trong thời gian tới, tình hình diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố rất mong các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục phát huy trách nhiệm bản thân, tập thể cùng đồng hành với thành phố tùy theo khả năng của mình để góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Thủ đô ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19...", Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cũng đã có Lời kêu gọi quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố - nguồn quỹ này sẽ dùng để mua vaccine tiêm miễn phí cho toàn bộ người dân Thủ đô.

Hòa An