(Chinhphu.vn) – Sáng nay (19/11), Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tổ chức cuộc tọa đàm: “Giảm thiểu các tai biến trong Y khoa”.

Xem trực tiếp tại đây
Trong điều trị khám chữa bệnh, rủi ro y khoa là điều khó tránh khỏi và không ai mong muốn. Tuy nhiên, việc gia tăng tỷ lệ tai biến y khoa tại Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là tai biến sản khoa, tai biến sau khi sử dụng vaccine diễn ra liên tiếp làm dư luận không khỏi lo lắng về chất lượng khám, chữa bệnh.

Đây chính là lý do Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức cuộc Tọa đàm: “Giảm thiểu các tai biến trong Y khoa” vào 9 giờ 30’ sáng thứ Ba, ngày 19/11, với khách mời là đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và một số Bệnh viện cấp tỉnh, Trung ương.

Cuộc Tọa đàm sẽ tập trung thảo luận, trao đổi  xoay quanh các vấn đề: Thực trạng tai biến Y khoa các nước trên thế giới và Việt Nam; hiện trạng chất lượng khám chữa bệnh tại Việt Nam và những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tỷ lệ tai biến gia tăng, đặc biệt trong sản khoa và tiêm chủng.

Cũng trong buổi tọa đàm này, các đại biểu còn trao đổi về giải pháp, đồng thời đề xuất những kiến nghị đối với ngành Y tế nhằm giảm thiểu tỷ lệ tai biến hiện nay.

Tọa đàm được phát trực tuyến trên Cổng TTĐT Chính phủ. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi tới tọa đàm qua địa chỉ doithoai@chinhphu.vn hoặc gọi tới số điện thoại: 080.48113.

Bình Minh