(Chinhphu.vn) - Dự kiến sẽ có 2.000 người được khám bệnh, phát thuốc miễn phí và Viettel sẽ có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cần phải chữa trị ở bệnh viện tuyến Trung ương.

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân vùng khó khăn
Từ 2/11/2013, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ tiếp tục triển khai chương trình tri ân khách hàng mang tên “Viettel vì cộng đồng” tại 3 tỉnh khó khăn khu vực Tây Bắc bao gồm: Hà Giang (2/11), Lai Châu (9/11), Điện Biên (16/11).

Theo đó, Viettel sẽ phối hợp với Bệnh viện Việt Đức và bệnh viện địa phương tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho công nhân, người dân nghèo, gia đình có công với cách mạng… trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến sẽ có 2.000 người được khám bệnh, phát thuốc miễn phí và Viettel sẽ có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cần phải chữa trị ở bệnh viện tuyến Trung ương.

Trước đó, trong 2 tháng, từ 29/6 đến 20/8, hành trình tri ân cộng đồng của Viettel đã đến với gần 5.000 hộ nghèo, công nhân, gia đình chính sách, có công với cách mạng tại 8 tỉnh thành khó khăn như: Đắk Lắk, Gia Lai, Cao Bằng, Bắc Kạn, Cà Mau, Bạc Liêu…

Năm nay, Viettel đổi mới trong công tác chăm sóc khách hàng bằng việc hướng sự quan tâm, chia sẻ đến các khách hàng đại trà, bình dân. Viettel trích một phần lợi nhuận để chia sẻ với khách hàng khó khăn bằng các hoạt động thiết thực như khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà, chữa bệnh…

Phó Tổng Giám đốc Viettel Phạm Thị Thanh Vân cho biết: Viettel hiện có hơn 50 triệu khách hàng, trong đó 30% khách hàng là những người có thu nhập thấp, vì vậy Viettel mong muốn xã hội hóa công tác chăm sóc khách hàng và chương trình “Viettel vì cộng đồng” là một trong những hoạt động hiện thực hóa mong muốn đó.

Việc mở rộng chương trình “Viettel vì cộng đồng” ra các tỉnh miền núi phía Bắc lần này là sự tiếp nối cho hoạt động vì cộng đồng mà Viettel đang quyết tâm mang đến cho người dân và các khách hàng của mình.

Viettel được biết đến là đơn vị sáng lập và điều hành chương trình “Trái tim cho em” giúp phẫu thuật cho gần 2.000 trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh; thực hiện chương trình phẫu thuật nụ cười giúp mang lại 3.000 diện mạo mới cho trẻ bị dị tật hở hàm ếch.

Linh Đan