(Chinhphu.vn) - Chiều 26/4, tại Công viên biển Đông, TP. Đà Nẵng, mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019 chính thức khởi động với 20 sự kiện văn hoá, thể thao nổi bật.

Đà Nẵng khai trương mùa du lịch biển. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đây là năm thứ 5 chương trình mùa du lịch biển liên tiếp được tổ chức. Năm nay, chuỗi hoạt động trong mùa du lịch biển được tổ chức một cách bài bản, hấp dẫn hơn, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Theo đó, 20 sự kiện văn hóa, thể thao (bao gồm 7 hoạt động thường xuyên và 13 hoạt động theo ngày), truyền tải các thông điệp về bảo vệ môi trường du lịch qua các chương trình phù hợp như: Nhặt rác trao yêu thương "Đổi rác lấy cây xanh"; diễu hành xích lô, xe điện bảo vệ môi trường biển Đà Nẵng - không túi ni lông - không khói thuốc; khởi động dự án cộng đồng nghệ thuật từ rác thải nhựa "The wave"... Khuyến khích người dân và du khách sử dụng vật dụng thân thiện khi đến tham quan bán đảo Sơn Trà và các khu vui chơi, giải trí tại các bãi biển du lịch.

Song song với các hoạt động bảo vệ bãi biển du lịch, các chương trình lễ hội đặc biệt như trình diễn khinh khí cầu trên biển, trưng bày tranh ký họa, giải chạy xanh "BareFoot Run", hội thi bơi cho người yêu biển... sẽ là những hoạt động đặc sắc tạo dấu ấn trong mùa hè Đà Nẵng 2019.

Chương trình diễn ra từ chiều 26/4 -1/5.

Hoạt động “Nhặt rác trao yêu thương” diễn ra quanh khu vực bãi biển. Ảnh: VGP/Lưu Hương

* Trong khuôn khổ chương trình, trước đó đã diễn ra hoạt động “Nhặt rác trao yêu thương”.

Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Hướng dẫn người dân cách phân loại rác thải tại nguồn; trưng bày các sản phẩm từ rác tái chế; ra quân dọn vệ sinh bờ biển và phân loại rác thải tại nguồn; tổ chức đổi rác thải tái chế lấy quà tặng (200 cây xanh và 500 túi vải)…

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc phân loại rác thải; trang bị kiến thức cho đoàn viên thanh niên và người dân về mối nguy hại đối với môi trường của rác thải nếu không được xử lý đúng cách; kêu gọi sự quan tâm, chung tay của cả cộng đồng trong việc phân loại, tái sử dụng rác thải tài nguyên hướng tới việc bảo vệ cảnh quan tại các bãi biển du lịch của TP. Đà Nẵng đồng thời giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

Lưu Hương