(Chinhphu.vn) - Danang FantastiCity Open 2021 là sự kiện nhằm góp phần quảng bá điểm đến, thu hút khách du lịch, đặc biệt là du lịch golf tới tham quan, trải nghiệm, đánh golf, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và các địa phương miền Trung.

Họp báo về việc tổ chức giải Danang FantastiCity Open 2021.Ảnh VGP/Lưu Hương

Ngày 30/3, ngành du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp cùng Liên minh các sân Golf miền Trung tổ chức họp báo về việc tổ chức giải Danang FantastiCity Open 2021.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, thị trường du lịch golf là thị trường chất lượng, có khả năng chi tiêu cao, mà theo đánh giá, khách du lịch golf có mức chi tiêu cao gấp 6 lần so với khách du lịch thuần tuý. Việc nhắm tới phân khúc cao cấp cũng là định hướng của ngành du lịch thành phố trong thời gian tới, đó là từng bước xây dựng điểm đến Đà Nẵng đẳng cấp, chất lượng, vươn tầm khu vực.

Du lịch golf là hướng tới nguồn khách chất lượng, có khả năng chi tiêu cao. Ảnh internet

Giải Danang FantastiCity Open 2021 sẽ được khởi tranh từ 30/4 đến 2/5 tại các sân golf ở Đà Nẵng, Huế và Quảng Nam, tạo khí thế và động lực góp phần khôi phục phát triển du lịch, kết hợp thể thao rèn luyện sức khỏe và nghỉ dưỡng.

Danang FantastiCity Open 2021 là giải đấu mở màn cho chuỗi sự kiện “Race to Amazing Central Coast, the Essence of Vietnam” kéo dài đến hết tháng 8/2021 với nhiều sự kiện, bao gồm các chuỗi hoạt động triển lãm, hội nghị, hội thảo liên quan đến golf.

Ông Adam Calver, Chủ tịch Liên minh các sân Golf miền Trung cho biết, năm 2020 là một năm rất nhiều khó khăn, thử thách đối với du lịch nói chung và du lịch golf nói riêng. Chủ tịch Liên minh các sân Golf miền Trung kỳ vọng với những sự kiện sắp diễn ra, năm 2021 sẽ là một năm bùng nổ về du lịch golf tại Đà Nẵng và miền Trung.

Lưu Hương